Tin Đắk Nông

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Thông tư 14/2021/TT-NHNN (Thông tư 14) chính thức kéo dài thời gian cơ cấu nợ thêm 6 tháng và mở rộng phạm vi cơ cấu nợ. Thông tư này đã góp phần “tiếp sức” cho doanh nghiệp để phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Đến hết tháng 8/2021, số dư tiết kiệm của các tổ viên thông qua hệ thống tổ TK&VV hơn 155 tỷ đồng, đạt 95,6% kế hoạch năm, tăng 17,8 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm 2021. Nhiều địa phương đạt cao như Tuy Đức 97,1%; Đắk Glong đạt 95,9%; Đắk Mil đạt 95,7%...

Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh Đắk Nông đang tìm nhiều giải pháp để “mở đường” tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, thành phố Gia Nghĩa đã triển khai thực hiện các nghị quyết của đại hội, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Phóng viên (PV) Báo Đắk Nông đã có cuộc trao đổi với đồng chí Võ Phạm Xuân Lâm, UVTVTU, Bí thư Thành ủy Gia Nghĩa về công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết đại hội.

Ngày 15/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đã ký ban hành Công văn 5205/CV-BCĐ chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Trung thu năm 2021.

Tập truyện ngắn “Mây vẫn bay trên bầu trời thành phố” của nhà báo, nhà văn Hồ Huy Sơn vừa được NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh ra mắt bạn đọc. Cuốn sách sẽ là nguồn an ủi, khích lệ mọi người vững tâm vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đang gây ra.

Cuộc thi do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Nông phát động, tổ chức nhằm tuyển chọn những ca khúc mới ca ngợi vùng đất, con người tỉnh Đắk Nông.

Thay vì chọn những chuyến đi du lịch ngoại tỉnh ngắn ngày như những năm trước, đa số cán bộ, viên chức, người lao động ở Đắk Nông chọn nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 cũng như các ngày nghỉ cuối tuần tại nhà để bảo toàn an toàn trước tình hình dịch bệnh phức tạp.

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Nhàn

Tác giả: Trần Văn Thiên

F0 (người nhiễm) tại cộng đồng là phát hiện được người nhiễm trong 1 cộng đồng dân cư. F0 (người nhiễm) tại khu phong tỏa cũng là F0 tại cộng đồng nhưng cộng đồng đó đã được phong tỏa.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh vừa ký quyết định số 612/QĐ-UBDT phê duyệt danh sách 13.222 thôn đặc biệt khó khăn, bao gồm 11.179 thôn của xã khu vực III; 736 thôn của xã khu vực II; 1.184 thôn của xã khu vực I và 123 thôn của các xã có thôn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn 41 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Vào lúc 13h ngày 20/9, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn Trạm thu phí xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil), lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông nhìn thấy một phụ nữ đang bế con nhỏ đi bộ chuẩn bị qua chốt kiểm soát nên yêu cầu dừng lại kiểm tra theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, tính đến 18 giờ ngày 21/9, Đắk Nông có thêm 1 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện, nâng tổng số điều trị khỏi bệnh toàn tỉnh lên 242 người.

Phụ nữ mang thai là đối tượng dễ bị diễn tiến nặng khi mắc Covid-19 vì quá trình mang thai có tình trạng suy giảm miễn dịch nhất định. Vì thế, phụ nữ mang thai trên 13 tuần tuổi thuộc đối tượng tiêm vaccine phòng Covid-19.

Tính đến hết tháng 8/2021, tổng nợ quá hạn và nợ khoanh tại Chi nhánh NHCSXH tỉnh là 11,5 tỷ đồng, chiếm 0,37% tổng dư nợ. So với thời điểm đầu năm 2021, tổng nợ tăng 1,25 tỷ đồng.

Đắk Nông hiện có diện tích cà phê đứng thứ 3 ở khu vực Tây Nguyên. Sản phẩm cà phê chiếm trên 80% kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản. Do đó, việc nâng cao giá trị sản phẩm cà phê là khâu rất quan trọng.

Thời gian qua, ngành Nông nghiệp đã thành lập Tổ công tác hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh. Đến nay, Tổ công tác đã giúp bà con nông dân tiêu thụ được hàng chục ngàn tấn nông sản các loại.

Đơn giản hóa các thủ tục hành chính, phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại… là những giải pháp mà Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh triển khai. Với những cách làm hiệu quả, người dân thuận lợi hơn trong vay vốn ưu đãi để phát triển sản xuất.

Đến hết tháng 8/2021, Đắk Nông có 38.614 hộ đồng bào dân tộc thiểu số được vay vốn ưu đãi, với dư nợ hơn 1.400 tỷ đồng. Trong đó, trên 70% là hộ dân thuộc các xã vùng sâu, vùng xa.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây