Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm ở cánh đồng

Trong lúc ra đồng, một người dân đã phát hiện 1 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc chăn nhung. Rất may sau khi chăm...

Trong lúc ra đồng, một người dân đã phát hiện 1 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc chăn nhung. Rất may sau khi chăm sóc, sức khỏe cháu bé đã ổn định.

Chiều 25/10, ông Văn Thành Đô, Chủ tịch UBND thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang phát thông báo tìm mẹ, hoặc người thân cháu bé bị bỏ rơi tại cánh đồng trên địa bàn xã.

Vào khoảng 3h ngày 22/10, anh Nguyễn Thái Học (trú tổ dân phố Phú Xuân, thị trấn Lộc Hà) đi ra cánh đồng gần nhà, bất ngờ phát hiện bên bờ ruộng có một chiếc chăn nhung.

Tiến lại gần, anh Học hoảng hốt phát hiện 1 đứa trẻ sơ sinh được quấn trong chiếc chăn. Lúc này, cháu bé tình trạng sức khỏe yếu, toàn thân đã lạnh tím tái.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm ở cánh đồng

Cháu bé sau khi được chăm sóc nay sức khỏe đã ổn định

Vì thế nên anh Học đã đưa vào Trạm Y tế xã Thạch Kim cấp cứu. May mắn, sau gần 2 ngày được chăm sóc, sức khỏe cháu bé đã được ổn định. Hiện, chính quyền địa phương đã tạm thời giao cháu bé cho 1 gia đình ở thị trấn Lộc Hà để chăm sóc.

Nếu sau thời hạn 7 ngày kể từ lúc thông báo mà vẫn không tìm được mẹ cháu bé, thì UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho nhận con nuôi theo quy định pháp luật cho gia đình nào cần nuôi cháu bé.

Hùng Tuấn – CTV

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây