Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Lâm Hà lần thứ VIII

(LĐ online) - Ngày 28/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Lâm Hà đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự Đại hội có bà Phạm Thị Ánh Tuyết - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo huyện Lâm Hà và 161 đại biểu chính thức đại diện cho 18.848 hội viên phụ nữ trong toàn huyện.
(LĐ online) - Ngày 28/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Lâm Hà đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự Đại hội có bà Phạm Thị Ánh Tuyết - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo huyện Lâm Hà và 161 đại biểu chính thức đại diện cho 18.848 hội viên phụ nữ trong toàn huyện. 
 
Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Lâm Hà lần thứ VIII
Lãnh đạo huyện Lâm Hà tặng bức trướng chúc mừng Đại hội
 
Trước khi tiến hành Đại hội, các đại biểu tham dự Đại hội cũng đã được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2; đồng thời, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế.
 
Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, định hướng chỉ đạo của cấp ủy và Hội LHPN cấp trên, sự hỗ trợ của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể để tổ chức triển khai thực hiện một cách đồng bộ, linh hoạt, lựa chọn vấn đề ưu tiên, có trọng tâm, trọng điểm. Công tác triển khai tuyên truyền vận động thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp kịp thời, mang lại hiệu quả, tạo sự chuyển biến trong phong trào. Đội ngũ cán bộ Hội các cấp được nâng cao về trình độ, năng lực, nhiệt tình, sâu sát cơ sở, tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới, có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần nâng cao nhận thức; giảm nghèo, tăng thu nhập, chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ... Các cấp Hội trên địa bàn cũng đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ, trẻ em. Các phong trào thi đua tiếp tục được phát động phù hợp với từng đối tượng, gắn với lợi ích, nhu cầu của các tầng lớp phụ nữ. 
 
Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Lâm Hà lần thứ VIII - Ảnh minh hoạ 2
Ra mắt Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Lâm Hà khóa VIII nhiệm kỳ 2021 – 2026
 
Hội LHPN huyện Lâm Hà cũng đã thực hiện đạt và vượt 7/7 nhóm chỉ tiêu đề ra. Trong đó có một số chỉ tiêu đạt kết quả cao như: Tổ chức triển khai phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; có nhiều hoạt động tích cực trong việc triển khai xây dựng mô hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo đơn thân… Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội Phụ nữ huyện Lâm Hà cũng đã thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.  
 
Bên cạnh đó, các phong trào thi đua, các chương trình và các cuộc vận động của Hội, cũng như của địa phương, được triển khai đến 100% cơ sở, được cán bộ, hội viên, phụ nữ hưởng ứng tích cực như: “Hỗ trợ mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ dân tộc thiểu số” với số tiền hơn 800 triệu đồng xây dựng 19 nhà “Mái ấm tình thương” và 05 nhà tạm. Hội LHPN các cấp đã xây dựng và duy trì 45 mô hình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với 843 thành viên; 3 mô hình gia đình hạnh phúc với 142 thành viên. Tuyên truyền và phát động sâu rộng phong trào “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Từ đó, tập trung triển khai, hướng dẫn 8 tiêu chí xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” cho 102.300 lượt hộ gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ, trong đó có 18.848 hộ gia đình hội viên tự nguyện thực hiện 8 tiêu chí cuộc vận động gắn với đăng ký xây dựng gia đình văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới. Trong nhiệm kỳ qua, có 4.857 hộ gia đình hội viên phụ nữ trên địa bàn Lâm Hà thực hiện đạt gia đình “5 không 3 sạch”. Hội LHPN Lâm Hà cũng đã chỉ đạo Hội LHPN cơ sở vận động 12.679 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân thường xuyên thu gom rác và xử lý nước sinh hoạt, làm hàng rào cây xanh, trồng hoa các loại với chiều dài 159,1 km. Các cấp Hội trên địa bàn cũng đã huy động được trên 8.712 triệu đồng, hơn 14.000 ngày công lao động chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã giúp 1.552 hộ thoát nghèo, trong đó có 753 hộ là người đồng bào dân tộc thiểu số, 487 hộ do phụ nữ làm chủ hộ. Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN các cấp tại Lâm Hà đã giới thiệu 494 hội viên ưu tú cho cấp ủy Đảng xem xét kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.
 
Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Lâm Hà lần thứ VIII - Ảnh minh hoạ 3
Trao bằng khen của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng cho 6 cá nhân đạt danh hiệu ”Cán bộ Hội cơ sở giỏi”
 
Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Lâm Hà lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với chủ đề “Đoàn kết - Sáng tạo - Chủ động - Nêu gương, xây dựng Hội vững mạnh, góp phần đưa huyện Lâm Hà phát triển toàn diện, bền vững”. Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã bầu Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Lâm Hà khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 25 ủy viên. Tại hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Hội LHPN Lâm Hà khóa VIII đã bầu Ban Thường vụ gồm 7 ủy viên. Trong đó, bà Nguyễn Thị Thùy – Chủ tịch Hội LHPN huyện Lâm Hà khóa VII được bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN huyện Lâm Hà khóa VIII, bà Phạm Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện khóa VII tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện khóa VIII. Đại Hội cũng đã tiến hành bầu 20 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết tham gia đoàn đại biểu của Hội LHPN Lâm Hà đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Lâm Đồng lần thứ X.
 
Dịp này, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng cũng đã tặng bằng khen cho 6 cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi”, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà tặng giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện phong trào Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021; Ban Thường vụ Hội LHPN Lâm Hà tặng giấy khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào công tác Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021.
 
Đại hội cũng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trong huyện tích cực học tập, lao động, xây dựng gia đình hạnh phúc; phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, chủ động tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh góp phần cùng Đảng bộ huyện thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh nhằm nâng cao vị thế, xây dựng hình ảnh phụ nữ Lâm Hà “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, giỏi việc nước, đảm việc nhà; đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 
DUY DANH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây