Đắk Lắk: Cả 4 bệnh nhân COVID-19 đều được điều trị khỏi và xuất viện

Sáng 25/6, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Đắk Lắk đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 3836 (trú phường Đạt...

Sáng 25/6, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Đắk Lắk đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 3836 (trú phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ). Như vậy, tỉnh Đắk Lắk đã điều trị khỏi và cho xuất viện 4 bệnh nhân mắc COVID-19 trong đợt bùng phát dịch lần này.

Đắk Lắk: Cả 4 bệnh nhân COVID-19 đều được điều trị khỏi và xuất viện

Đại diện ngành Y tế Đắk Lắk trao giấy xuất viện cho bệnh nhân 3836.

Bệnh nhân 3836 được công bố mắc COVID-19 ngày 15/5, là trường hợp đặc biệt bởi diễn biến bệnh sau khi nhập viện rất nặng, có biểu hiện suy hô hấp, rối loạn đông máu và phải thở máy không xâm nhập, duy trì kháng sinh, chống đông, lọc máu hấp thụ… Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã điều động 3 ê kíp bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên hỗ trợ cho Bệnh viện Lao và bệnh Phổi. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe bệnh nhân không có dấu hiệu tốt lên. Do đó, Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy điều ê kíp bác sĩ, kỹ thuật viên, chuyên gia về máy ECMO lên Đắk Lắk hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân.

Bác sĩ Châu Đương, Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh cho biết, đến ngày 27/5, sức khỏe bệnh nhân có chuyển biến tích cực. Đến nay sau 3 lần xét nghiệm liên tiếp có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, trường hợp này được xuất viện và đưa về địa phương để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày theo quy định.

Tính đến sáng 25/6, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 4 ca mắc COVID-19, cả 4 trường hợp này đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Tuy nhiên, những ngày qua các tỉnh giáp ranh với Đắk Lắk như Gia Lai, Phú Yên, Khánh Hòa đều ghi nhận các ca mắc mới, do đó ngành Y tế Đắk Lắk khuyến cáo người dân tiếp tục thực nghiêm hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây