Đắk Lắk: Hoàn thành công trình ‘Thắp sáng đường quê’ tại buôn căn cứ cách mạng

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh...

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), ngày 25/3, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Đắk Lắk phối hợp cùng Tỉnh đoàn Đắk Lắk triển khai công trình ‘Thắp sáng đường quê’ tại xã Yang Reh, huyện Krông Bông và buôn Pa, buôn căn cứ cách mạng của xã Cư Prao, huyện vùng sâu M’đrắk, với chiều dài của hai công trình hơn 3,2 km.

Buôn Pa là buôn căn cứ cách mạng của xã Cư Prao, huyện vùng sâu M’đrắk, tỉnh Đắk Lắk. Bà con trong buôn hầu hết là đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ, đời sống còn nhiều khó khăn. Để giúp người dân trong buôn cải thiện điều kiện sinh hoạt, nhất là nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và việc đi lại vào ban đêm, giữ gìn an ninh trật tự trong buôn, từ nguồn vốn đối ứng của tỉnh đoàn Đắk Lắk, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Đắk Lắk đã huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên trong công ty thực hiện thi công 1,2 km đường điện chiếu sáng công cộng với 24 vị trí bóng điện dọc theo trục đường chính của buôn, với tổng trị giá vật tư là 25 triệu đồng.

Ngày 26/3, công trình được thi công hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và bàn giao cho ban tự quản buôn đưa vào sử dụng khiến bà con trong buôn hết sức vui mừng, phấn khởi.

Anh Hoàng Xuân Tứ – Phó Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Đắk Lắk – chia sẻ: Đây là công trình thực hiện tại buôn căn cứ cách mạng, mang nhiều ý nghĩa xã hội. Việc phối hợp xây dựng, đưa công trình vào sử dụng góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự tại địa phương.

Đắk Lắk: Hoàn thành công trình ‘Thắp sáng đường quê’ tại buôn căn cứ cách mạng

Các đoàn viên Công ty Điện lực Đắk Lắk thi công lắp đặt đèn chiếu sáng tại công trình

Theo anh Tứ, việc thực hiện thi công công trình thắp sáng đường quê tại buôn căn cứ cách mạng buôn Pa, xã Cư Prao, đây là một trong những công trình trọng điểm trong Tháng Thanh niên năm nay của Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Đắk Lắk. Đây vừa là công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn, vừa là hoạt động đền ơn đáp nghĩa của tuổi trẻ hôm nay đối với những vùng căn cứ cách mạng, nơi mà bà con đã có nhiều cống hiến, đổ nhiều xương máu cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, nhưng nay cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn.

Ông Y Đhun Mlô ở buôn Pa, xã Cư Prao chia sẻ: “Là một người dân ở buôn Pa, tôi cảm thấy rất vui mừng khi được Tỉnh đoàn và Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Đắk Lắk không quảng ngại đường sá xa sôi lặn lội về đây thi công hệ thống điện thắp sáng công cộng cho buôn, tạo điệu kiện cho bà con trong buôn đi lại thuận lợi vào ban đêm và góp phần bảo đảm an ninh trật tự trong buôn”.

Công trình thắp sáng đường quê được đưa vào sử dụng nhằm hỗ trợ bà con trong buôn có thêm nguồn ánh sáng để sinh hoạt văn hóa, văn nghệ nâng cao đời sống tinh thần và việc đi lại vào ban đêm được thuận lợi, đặc biệt sẽ góp phần giảm các tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông…

Hầu Tỷ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây