Đắk Lắk: Học sinh lớp 1 bị thầy đánh chảy máu mũi vì cởi áo trong giờ học?

Theo các em học sinh, do trời nóng nên 1 em học sinh lớp 1 đã cởi bớt áo ra thì bị thầy đánh chảy máu mũi phải đi bệnh viện điều trị.

Theo các em học sinh, do trời nóng nên 1 em học sinh lớp 1 đã cởi bớt áo ra thì bị thầy đánh chảy máu mũi phải đi bệnh viện điều trị.

Sáng 13-4, chúng tôi đã tìm về Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) để xác minh thông tin phụ huynh gửi đơn lên cơ quan chức năng tố cáo giáo viên đánh con mình chảy máu mũi.

Đắk Lắk: Học sinh lớp 1 bị thầy đánh chảy máu mũi vì cởi áo trong giờ học?

Chị Triệu Thị Ngọc Nga kể lại sự việc

Theo đơn tố cáo của chị Triệu Thị Ngọc Nga (mẹ em H.B.N, đang học lớp 1G tại điểm trường ở thôn 9 thuộc Trường Tiểu học Nguyễn Du), vào ngày 10-4, sau khi đón con về nhà thì chị phát hiện con có biểu hiện đau và nôn ói không ăn được. Ngay sau đó, chị Nga đã đưa con khám và nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Buôn Đôn. Theo kết quả chẩn đoán của bệnh viện, cháu H.B.N bị chấn thương vùng mũi do bị đánh. “Do bị thầy đánh nên mặc dù đã xuất viện nhưng cháu H.B.N vẫn đang rất sợ nên không dám đến trường. Sau khi xảy ra sự việc, thầy Hà có đến gia đình nhưng chỉ thừa nhận là có nhéo tai, sau đó cháu tự va vào người thầy dẫn đến chảy máu mũi chứ thầy không hề đánh” – chị Nga cho biết thêm.

Đắk Lắk: Học sinh lớp 1 bị thầy đánh chảy máu mũi vì cởi áo trong giờ học? - Ảnh minh hoạ 2

Giấy ra viện của em N.

Trao đổi với chúng tôi, bà Bùi Thị Cẩm, Chủ tịch Công đoàn nhà trường, cho biết qua xác minh, các học sinh lớp 1G đều khẳng định có việc thầy Nguyễn Hữu Hà (giáo viên của trường) đánh em H.B.N. Ngoài ra, do nghe học sinh này khóc lớn nên một giáo viên ở lớp bên cạnh đã chạy sang. Lúc này phát hiện em H.B.N chảy máu ở mũi nên đã dùng khăn giấy để lau.

Sáng 13-4, chúng tôi có mặt tại lớp 1G để tìm hiểu sự việc. Trước sự giám sát của các giáo viên cùng lãnh đạo Công đoàn Trường Tiểu học Nguyễn Du, tất cả các học sinh lớp 1G đều khẳng định có việc thầy Hà đánh em N. Theo đó, em N. mặc 3 áo đi học, do bị nóng nên đã cởi bớt áo ra ngay tại lớp liền bị thầy đánh vào mặt làm chảy máu mũi.

Liên quan đến sự việc này, ông Lâm Văn Nhàn, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du, cho biết do không thể liên lạc được với thầy Hà nên hiện nhà trường vẫn chưa thể xác minh được thông tin từ phía giáo viên này. Hiện nhà trường đã gửi giấy mời để mời thầy Hà đến trường làm việc.

Ông Lâm Văn Nhàn còn cho biết đơn vị vừa họp hội đồng kỷ luật, thống nhất đề xuất UBND huyện Buôn Đôn buộc thôi việc đối với ông Hà do nghỉ dạy không lý do tổng cộng 36,5 ngày trong 3 tháng cuối năm 2017.

>> Đắk Lắk: Nguyên phó hiệu trưởng thường xuyên bỏ việc, bị nhiều người tố cáo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây