Đắk Lắk: Họp khẩn về sinh viên hai lần dương tính với Covid-19

Sinh viên người Đắk Lắk đã đi thực tập tại Bệnh viện Đà Nẵng ngày 22/6-17/7. Kết quả xét nghiệm bước đầu cho...

Sinh viên người Đắk Lắk đã đi thực tập tại Bệnh viện Đà Nẵng ngày 22/6-17/7. Kết quả xét nghiệm bước đầu cho thấy bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Sáng 29/7, một lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk cho biết địa phương đã ghi nhận trường hợp dương tính đầu tiên với Covid-19. Bệnh nhân nghi nhiễm là H.T.Y.N. (21 tuổi, ngụ thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk). N. là sinh viên trường Đại học Đông Á Đà Nẵng.

Cũng trong sáng 29/7, UBND tỉnh Đắk Lắk đã họp khẩn về các biện pháp ứng phó với ca nghi nhiễm mới xuất hiện ở địa phương.

Báo cáo của Sở Y tế cho thấy ngày 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu làm xét nghiệm đối với trường hợp này cho kết quả dương tính với Covid-19. Cùng ngày, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR cũng cho kết quả dương tính với Covid-19.

Sau khi có kết quả, ngành y tế Đắk Lắk đã giám sát, điều tra dịch tễ bệnh nhân trên tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, Bến xe phía bắc tỉnh Đắk Lắk, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, tài xế xe Grab chở bệnh nhân, nhà xe mà bệnh nhân này di chuyển từ Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Cơ quan y tế địa phương cũng đã phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn bề mặt tại Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Đắk Lắk: Họp khẩn về sinh viên hai lần dương tính với Covid-19

TP Đà Nẵng phong tỏa các tuyến đường để cách ly. Ảnh: Phạm Ngôn.

Trước đó, bệnh nhân đi thực tập tại Bệnh viện Đà Nẵng ngày 22/6-17/7. Đến ngày 20/7, bệnh nhân có sốt, đau họng nhưng không đi khám.

Khoảng 19h ngày 26/7, bệnh nhân được bạn chở ra bến xe Đà Nẵng để bắt xe khách về TP Buôn Ma Thuột. Trên xe, bệnh nhân có đeo khẩu trang và không tiếp xúc với ai.

Ngày 27/7, bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh bằng xe Grab để khai báo y tế. Sau đó, bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cách ly.

Tây Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây