Đắk Lắk khẳng định sự minh bạch trong kỳ thi công chức của tỉnh

UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định hội đồng thi tuyển đã làm việc trách nhiệm công khai minh bạch đúng quy định của pháp luật và không xảy ra tiêu...

UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định hội đồng thi tuyển đã làm việc trách nhiệm công khai minh bạch đúng quy định của pháp luật và không xảy ra tiêu cực.

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có phản hồi chính thức sau những hoài nghi đối với kết quả chấm phúc khảo các bài thi dự kỳ thi tuyển công chức của tỉnh, tổ chức hồi giữa tháng 3 vừa qua. Trong đó có 1 trường hợp tăng điểm đột biến lên 67,5 điểm, và 5 trường hợp, sau phúc bài thi tăng chênh lệch 10 điểm đã làm thay đổi thứ hạng trên bảng điểm, dẫn đến những khiếu nại của nhiều thí sinh cho rằng đang trúng tuyển thành trượt.

Đắk Lắk khẳng định sự minh bạch trong kỳ thi công chức của tỉnh

Theo thông cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, kỳ thi công chức năm 2017 của tỉnh Đắk Lắk có 1.046 thí sinh đủ điều kiện dự thi để tuyển chọn 112 chỉ tiêu công chức. Ngày 16/3/2018, chủ tịch UBND tinh ban hành Quyết định số 552/QĐ-UBND phê duyệt kết quả thi tuyển công chức và công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh, đồng thời Hội đồng thi tuyển cũng ban hành quy chế phúc khảo. Sau ngày 2/4/2018, Hội đồng thi tuyển đã nhận được 96 đơn đề nghị phúc khảo với tổng số bài đề nghị phúc khảo là 182 bài.

Hội đồng thi tuyển đã thành lập Ban phúc khảo, đánh lại số phách của tất cả các bài thi được chấm phúc khảo; tổ chức chấm chéo giữa các nhóm chấm phúc khảo (đối với các bài tăng điểm) và đối chất với giám thị chấm thi lần 1 (đối với những bài thi có chênh lệch từ 10 điểm trở lên). Việc chấm phúc khảo có sự giám sát trực tiếp của ban giám sát công an tỉnh và camera giám sát tại phòng chấm.

Sau khi phúc khảo, có 49 bài giảm điểm, 69 bài không thay đổi điểm, 64 bài tăng điểm trong đó có 5 bài chênh lệch trên 10 điểm (gồm một bài trắc nghiệm và 4 bài tự luận). Trong các bài thi phúc khảo tăng điểm có một bài thi tăng cao nhất là 67,5 điểm. Điểm chấm ban đầu của bài này là 30; chấm phúc khảo là 97,5. Lý giải nguyên nhân sai sót này là bài thi của thí sinh mang mã đề 04 nhưng giám khảo chấm lần đầu đã sử dụng đáp án của mã đề 03. Hội đồng thi tuyển đã yêu cầu các giám khảo chấm thi lần đầu có báo cáo giải trình cụ thể và nghiêm túc kiểm điểm.

UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định hội đồng thi tuyển đã làm việc trách nhiệm công khai minh bạch đúng quy định của pháp luật và không xảy ra tiêu cực. Với tinh thần cầu thị và trách nhiệm, tỉnh Đắc Lắc sẽ có kết luận với từng trường hợp khiếu nại theo quy định của pháp luật./.

Bình luận
Loading...
Loading...