Đắk Lắk: Lập kênh mạng xã hội dạy riêng cho nữ sinh về từ vùng dịch

Sáng 8/9, bà Nguyễn Thị Thân, Hiệu trưởng TH&THCS Hòa Tân (Đắk Lắk) cho biết, đã thống nhất phương án lập Zalo giao...

Sáng 8/9, bà Nguyễn Thị Thân, Hiệu trưởng TH&THCS Hòa Tân (Đắk Lắk) cho biết, đã thống nhất phương án lập Zalo giao bài cho một nữ sinh đang cách ly tại nhà do mới về từ vùng dịch.

Nữ sinh tên N.T.M học sinh lớp 8 (trú xã Hòa Tân, huyện Krông Bông).

Trước đó, nữ sinh này cùng gia đình về quê Quảng Nam nhưng gặp dịch COVID-19 nên bị “kẹt” lại. Sáng 7/9, nữ sinh này mới về lại Đắk Lắk và chưa đến trường. Ngay khi nắm bắt thông tin, nhà trường đã liên hệ với nữ sinh và được biết sức khỏe bình thường. Hiện M đang thực hiện cách ly tại nhà theo quy định.

Đắk Lắk: Lập kênh mạng xã hội dạy riêng cho nữ sinh về từ vùng dịch

Nơi nữ sinh M theo học

Nhà trường cũng lên phương án lập Zalo kết nối với nữ sinh M để hướng dẫn, giao bài tập. “Các thầy cô bộ môn sẽ soạn nội dung bài học rồi tương tác với em ấy qua Zalo. Chỗ nào không rõ, học sinh phản hồi lại giáo viên. Nhà trường sẽ tạo điều kiện để em có thể theo kịp chương trình học. Hết thời gian cách ly 14 ngày, em sẽ trở lại trường học”, bà Thân chia sẻ.

Huyện Krông Bông có lượng lớn người giao lưu với vùng dịch COVID-19 (TP Đà Nẵng, Quảng Nam). Ngoài ra, địa phương này đang có dịch bạch hầu, số ca mắc bệnh nhiều nhất (17/41 ca bệnh) so với các huyện khác của tỉnh Đắk Lắk. Khi bắt đầu năm học mới, ngành giáo dục đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Huỳnh Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây