Đắk Lắk: Một huyện miền núi liên kết với dân qua mạng xã hội

UBND huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã sử dụng mạng xã hội Zalo để thuận lợi cho việc tương tác giữa người dân và chính quyền và mang lại hiệu quả...

UBND huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã sử dụng mạng xã hội Zalo để thuận lợi cho việc tương tác giữa người dân và chính quyền và mang lại hiệu quả cao.

Ngày 3-1, ông Phan Tiến Thành, Phó chánh Văn phòng UBND huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, cho biết từ tháng 1-2019, UBND huyện đã chính thức sử dụng mạng xã hội Zalo để truyền tải các thông tin về kinh tế – xã hội, an ninh, chỉ đạo, điều hành của chính quyền, giải đáp các thắc mắc, tiếp nhận các phản ánh, khiếu nại, tố cáo từ người dân.

Đắk Lắk: Một huyện miền núi liên kết với dân qua mạng xã hội

Giao diện Zalo của UBND huyện Krông Năng

Theo ông Thành, qua một thời gian thử nghiệm ứng dụng mạng xã hội Zalo đã đạt được những kết quả khả quan nên UBND huyện chính thức áp dụng ứng dụng mạng xã hội này để thực hiện tương tác giữa nhân dân với chính quyền huyện Krông Năng. Để có Zalo của UBND huyện, người dân chỉ cần nhấn vào theo mục theo dõi từ các tài khoản đã chia sẻ thông tin hoặc vào tìm kiếm Zalo của huyện rồi ấn vào mục theo dõi. Ngoài ra, khi người dân tới thực hiện các thủ tục hành chính, các bộ phận chuyên môn sẽ hướng dẫn cách theo dõi Zalo của huyện. “Khi nhận được thông tin từ người dân, bộ phận chuyên môn của UBND huyện sẽ xử lý và phản hồi cho người dân sớm nhất” – ông Thành nói.

Trao đổi thêm về vấn đề này, một lãnh đạo huyện Krông Năng cho biết mạng xã hội Zalo có lượng người dùng lớn, dễ sử dụng, miễn phí nên huyện muốn tận dụng kênh này để tương tác với người dân. Ngoài việc chia sẻ thông tin đến người dân nhanh chóng, thuận tiện, quan trọng nhất là mong muốn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân. “Song song với Zalo, huyện đang chỉ đạo bộ phận chuyên môn xây dựng trang Fanpage trên Facebook để tương tác với người dân” – vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Theo Nld.com.vn

Bình luận
Loading...
Loading...