Đắk Lắk: Sở ‘làm trái lệnh’ UBND tỉnh nhiều người bị cách ly

Ca bệnh mới vừa có kết quả dương tính bằng kỹ thuật xét nghiệm Reatime RT-PCR tại Vĩnh Phúc, nhưng lại có kết quả...

Ca bệnh mới vừa có kết quả dương tính bằng kỹ thuật xét nghiệm Reatime RT-PCR tại Vĩnh Phúc, nhưng lại có kết quả test nhanh âm tính tại phòng khám đa khoa tư nhân ở Đắk Lắk. Cơ quan chức năng thông báo khẩn truy vết nhiều người liên quan.

Đắk Lắk: Sở ‘làm trái lệnh’ UBND tỉnh nhiều người bị cách ly

Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo

Ngày 16/7, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) ký thông báo khẩn gửi đơn vị liên quan về trường hợp F0 mới tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, bệnh nhân mới này (đã được cấp mã số BN 4230) đã di chuyển đến chợ đầu mối ở phường Tân Hòa và phòng khám đa khoa Hoàn Hảo (tại số 10, đường Ngô Quyền, TP Buôn Ma Thuột).

Vì vậy, UBND TP Buôn Ma Thuột yêu cầu tất cả người dân đến chợ Tân Hòa (từ 23 giờ ngày ngày 11/7 và 15 giờ ngày 12/7); đến làm việc tại phòng khám đa khoa Hoàn Hảo vào ngày 13/7 đến trung tâm y tế gần nơi cư trú để khai báo, được tư vấn về công tác ngăn ngừa dịch.

Đắk Lắk: Sở ‘làm trái lệnh’ UBND tỉnh nhiều người bị cách ly - Ảnh minh hoạ 3

Văn bản của UBND TP Buôn Ma Thuột

Chủ cơ sở phòng khám đa khoa Hoàn Hảo Lê Quang Ngày cho biết, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) đã phun khử khuẩn tại phòng khám, truy vết những người liên quan để tiến hành cách ly theo quy định. “Phòng khám đã cách ly các nhân viên tiếp xúc gần với ca bệnh ở tầng 3. Chúng tôi đang tạm dừng để khử khuẩn, khử trùng, chờ thông báo”, ông Ngày nói.

Như Tiền Phong đã đưa tin, mặc dù chưa được UBND tỉnh Đắk Lắk đồng ý, nhưng Sở Y tế tỉnh này đã ra công văn (ngày 12/7) cho phép các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh (gồm bệnh viện đa khoa, phòng khám đa khoa) tổ chức thực hiện dịch vụ xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các đối tượng có nhu cầu.

Đắk Lắk: Sở ‘làm trái lệnh’ UBND tỉnh nhiều người bị cách ly - Ảnh minh hoạ 5

Sở Y tế Đắk Lắk cho phép các cơ sở phòng khám đa khoa, bệnh viện đa khoa tư nhân được mở dịch vụ test nhanh khi chưa được UBND tỉnh đồng ý

Theo lý giải của lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk sở dĩ lãnh đạo tỉnh chưa đồng ý là do lo ngại các nguy cơ lây lan dịch bệnh. Bởi kết quả test nhanh có thể cho kết quả âm tính giả.

Theo thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Đắk Lắk, đến nay địa phương có 9 ca mắc COVID-19.

VŨ LONG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây