Đắk Lắk: Triệu tập một trường hợp tung tin liên quan đến dịch Covid-19 không đúng sự thật

Ngày 25-8, Công an huyện Cư M’gar triệu tập một trường hợp có hành vi đưa thông tin sai sự thật về khẩu trang trong...

Ngày 25-8, Công an huyện Cư M’gar triệu tập một trường hợp có hành vi đưa thông tin sai sự thật về khẩu trang trong dịch Covid-19.

Đó là Đ.N.C. (SN 1991, trú ở thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar); trong quá trình lên mạng xã hội Facebook, C. thấy một số thông tin dù chưa được kiểm chứng về tình trạng tái chế khẩu trang từ Trung Quốc có chứa Covid-19 nhưng vẫn đăng lên trang Facebook cá nhân với nội dung: “Khẩu trang tái chế nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam nghi có chứa Covid. Bà con cẩn thận khi mua”. Bài viết nhận được 53 lượt “like”, 2 lượt bình luận và 14 chia sẻ. Sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan công an đã làm việc với C. và phân tích đây không phải là thông tin đúng sự thật.

Đắk Lắk: Triệu tập một trường hợp tung tin liên quan đến dịch Covid-19 không đúng sự thật

Cơ quan Công an làm việc với Đ.N.C.

Sau khi làm việc với cơ quan công an, C. đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình, mặc dù bản thân muốn đưa thông tin cảnh báo cho người dân nhưng đây là thông tin chưa qua kiểm chứng và không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến hoạt động chống dịch Covid-19 của địa phương. C. đã tự xóa bỏ thông tin đó trên trang Facebook cá nhân và cam kết không để xảy ra sự việc tương tự trong thời gian tới.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây