Đắk Nông: Công bố quyết định khai trừ Đảng đối với Giám đốc BHXH huyện Tuy Đức

Sáng ngày 15/5, một lãnh đạo UBKT huyện ủy Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết, Huyện ủy Tuy Đức đã chính thức công bố Quyết định khai trừ khỏi...

Sáng ngày 15/5, một lãnh đạo UBKT huyện ủy Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết, Huyện ủy Tuy Đức đã chính thức công bố Quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Huynh – Giám đốc BHXH huyện Tuy Đức.

Đắk Nông: Công bố quyết định khai trừ Đảng đối với Giám đốc BHXH huyện Tuy Đức

BHXH tỉnh Đắk Nông nơi ký Quyết định cảnh cáo đối với ông Huynh

Lý do ông Nguyễn Huynh bị khai trừ khỏi Đảng được cơ quan chức năng xác định là tự ý lập quỹ riêng trái quy định để dùng vào mục đích cá nhân với số tiền lên đến 193 triệu đồng.

Trước đó Infonet đã thông tin, thời gian qua, BHXH tỉnh Đắk Nông đã nhận được đơn tố cáo ông Nguyễn Huynh có nhiều vi phạm trong công tác quản lý tài chính.

Sau khi tiếp nhận đơn thư, BHXH tỉnh đã tiến hành kiểm tra và kết luận, ông Huynh đã tạo lập quỹ riêng trái quy định, thiếu minh bạch trong các khoản thu chi, lạm dụng chức vụ, quyền hạn để tư lợi cá nhân, gây mất đoàn kết nội bộ…

Những hành vi trên của ông Huynh đã vi phạm ở mức độ nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, luật lao động.

Sau đó, ông Huynh đã bị BHXH tỉnh Đắk Nông ra Quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Theo nguồn tin riêng của báo Infonet thì hiện hồ sơ của ông Huynh vẫn chưa chuyển qua cơ quan điều tra dù đã xác định được sai phạm trong quá trình công tác của ông này.

Báo Infonet sẽ tiếp tục thông tin diễn biến vụ việc này trong thời gian tới.

Bình luận
Loading...
Loading...