Đắk Nông: Điều chủ tịch huyện ‘nợ như chúa chổm’ làm chuyên viên

Ngày 20.11, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, UBND tỉnh vừa công bố quyết định điều chuyển công tác đối với ông Nguyễn Ngọc Long- Phó Bí...

Ngày 20.11, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, UBND tỉnh vừa công bố quyết định điều chuyển công tác đối với ông Nguyễn Ngọc Long- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) về giữ vị trí chuyên viên tại Công viên địa chất Đắk Nông.

Đắk Nông: Điều chủ tịch huyện ‘nợ như chúa chổm’ làm chuyên viên

Ảnh minh họa.

Theo quyết định này, ông Long sẽ nhận công tác mới kể từ ngày 3.11 và có trách nhiệm bàn giao mọi công việc, giấy tờ liên quan cho cơ quan từ nay đến hết ngày 30.10.

Trước đó, Tỉnh ủy Đắk Nông đã có các quyết định miễn nhiệm Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, và Phó Bí thư Huyện ủy đối với ông Long.

UBKT Tỉnh ủy kết luận từ năm 2013 đến nay, ông Nguyễn Ngọc Long cùng vợ vay, mượn tiền của một số cá nhân với số tiền lớn, với lãi suất vay cao vượt quá quy định.

Sau khi vay tiền, ông Long và vợ không thực hiện đúng cam kết, khất nợ nhiều lần, không có khả năng trả nợ, làm phát sinh đơn tố cáo.

UBKT Tỉnh ủy nhấn mạnh, khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Long làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, chính quyền và của bản thân ông Long.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân khuyết điểm, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Long bằng hình thức khiển trách.

Như Lao Động đưa tin, Công an tỉnh Đắk Nông trước đó có báo cáo ông Nguyễn Ngọc Long cùng một số cán bộ đứng đầu huyện Tuy Đức đã và đang hình thành những biểu hiện tiêu cực kể cả trong quan hệ công vụ và quan hệ xã hội khác, liên quan đến các biểu hiện như thiếu gương mẫu, mất đoàn kết nội bộ; việc chạy tội, “chạy chức, chạy quyền.

Đối với ông Nguyễn Ngọc Long, trong tháng 10 vừa qua, Thường trực Tỉnh ủy kết luận với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu huyện Tuy Đức, ông Long phải chịu trách nhiệm để xảy ra nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự và bảo vệ rừng, quản lý đất đai, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

H.L

Theo Laodong.vn

Bình luận
Loading...
Loading...