Đắk Nông: Dính đến đại gia Trịnh Sướng, hàng chục người bị bắt, khởi tố

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, tính đến nay đã có 23 bị can bị bắt và khởi tố để điều tra vụ "Sản xuất, buôn bán hàng giả" trong đó có đại gia...

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, tính đến nay đã có 23 bị can bị bắt và khởi tố để điều tra vụ ‘Sản xuất, buôn bán hàng giả’ trong đó có đại gia Trịnh Sướng.

Ngày 6/6, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp báo thông tin chính thức vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả” liên quan đến đại gia Trịnh Sướng.

Theo đó, qua công tác trinh sát, Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện một đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và một số tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương. Đường dây này hoạt động với phương thức thủ đoạn rất tinh vi.

Đắk Nông: Dính đến đại gia Trịnh Sướng, hàng chục người bị bắt, khởi tố

Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo vụ bắt đại gia Trịnh Sướng.

Công an tỉnh Đắk Nông đã xác lập chuyên án mang bí số 018SM để đấu tranh. Từ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 13/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố 9 bị can về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả” quy định tại điều 192- Bộ luật hình sự, ra lệnh bắt tạm giam đối với 8 bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cứ trú 1 bị can. Các quyết định và lệnh của Cơ quan Cảnh sát điều tra đã được Viện KSND tỉnh Đắk Nông phê chuẩn.

Quá trình đấu tranh chuyên án và thông qua công tác điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông nhận định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, địa bàn xảy ra tại nhiều tỉnh, thành phố; phương thức, thủ đoạn của các đối tượng tinh vi.

Đắk Nông: Dính đến đại gia Trịnh Sướng, hàng chục người bị bắt, khởi tố - Ảnh minh hoạ 2

Các chất để tạo thành xăng giả được Công an tỉnh Đắk Nông thu giữ.

Vì vậy, Công an tỉnh Đắk Nông đã báo cáo Bộ trưởng Bộ Công an xin ý kiến chỉ đạo. Đích thân Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an- Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an làm trưởng Ban chỉ đạo chuyên án; Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông và Cục trưởng Cục Cảnh sát kinh tế làm phó trưởng ban; Cục trưởng và một số Cục nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an tham gia thành viên Ban chỉ đạo.

Thực hiện chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Quý Vương, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an tập trung xác minh làm rõ phương thức, thủ đoạn của các đối tượng.

Từ ngày 28/5 đến ngày 2/6, Ban Chuyên án đã chỉ đạo các tổ công tác phối hợp với Cục Cảnh sát kinh tế, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động- Bộ Công an, tiến hành bắt quả tang các đối tượng đang thực hiện hành vi pha trộng dung môi với chất kích RON, bột màu tạo thành xăng giả và tổ chức khám xét tại 6 địa điểm là nơi các đối tượng đang tổ chức pha trộn và cất giấu dung môi, các chất để pha trộn thành xăng giả, thuộc địa bàn TP.HCM, TP. Cần Thơ (Hậu Giang) và tỉnh Sóc Trăng.

Tính đến nay, cơ quan điều tra đã tạm giữ 3.264.281 lít dung dịch các loại, trong đó có 2.183.604 lít hỗn hợp đã pha chế thành xăng giả, 432.474 lít dung môi chưa pha; 3 tàu thủy, 6 xe ô tô (xe bồn), 5 máy bơm, 50kg chất tạo màu và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Đắk Nông: Dính đến đại gia Trịnh Sướng, hàng chục người bị bắt, khởi tố - Ảnh minh hoạ 3

Xăng giả sau khi được pha chế.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được và kết quả giám định, ngày 5/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 14 bị can, nâng tổng số bị can bị khởi tố lên 23 người. Đại gia Trịnh Sướng, Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng (ở ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng là một trong số 23 bị can bị khởi tố.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đang tập trung phối hợp với các cục nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an và Công an các địa phương liên quan, tiến hành điều tra vụ án theo quy định.

Duy Hậu

Theo Danviet.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây