Đắk Nông: Khởi tố thêm một nữ Phó giám đốc vụ Công ty mua bán nợ Kim Ngân

Liên quan đến vụ Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân, VKSND TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) tiếp tục phê chuẩn quyết định...

Liên quan đến vụ Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân, VKSND TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) tiếp tục phê chuẩn quyết định khởi tố bị can một nữ Phó Giám đốc của công ty này để điều tra về tội ‘Gây rối trật tự công cộng’.

Chiều ngày 4/1, VKSND TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Tuyết Bích (SN 1981, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân) để điều tra về tội “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 318 BLHS, bà Bích được cho tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đắk Nông: Khởi tố thêm một nữ Phó giám đốc vụ Công ty mua bán nợ Kim Ngân

Phương Ngọc Dũng (trái) và một nhân viên bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Trước đó, VKSND TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phương Ngọc Dũng (SN 1982, Giám đốc Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân) và Phạm Xuân Quân (SN 1993, nhân viên công ty) để điều tra về tội “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 318 BLHS.

Theo điều tra ban đầu, bà Đ.T.Q. (ngụ huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) cho bà Đ.T.H. (ngụ TP Gia Nghĩa) vay 300 triệu đồng từ năm 2016 nhưng đến nay chưa đòi được.

Đến ngày 8/2/2020, bà Q. Đã bán lại số nợ trên cho Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân với số tiền 180 triệu đồng.

Sau khi ký hợp đồng mua lại số nợ này, Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đòi nợ. Ngày 14/5/2020, trong quá trình đi đòi nợ bà H., Dũng và Quân cùng nhóm nhân viên đã có hành vi “gây rối trật tự công cộng”, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn.

Được biết, Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân (trước đây là Công ty TNHH MTV đòi nợ Kim Ngân) đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử lý vì những sai phạm trong quá trình hoạt động, trong đó có không ít nhân viên của Công ty này bị Cơ quan Công an ra quyết định khởi tố, tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích./.

Nguyễn Chính

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây