Đắk Nông: Triệt phá 2 nhóm trộm cắp tài sản chuyên nghiệp

Ngày 25/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Gia Nghĩa đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn...

Ngày 25/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Gia Nghĩa đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Anh (SN 1999) và Nguyễn Đình Hoàn (SN 1994), cùng trú tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Đắk Nông: Triệt phá 2 nhóm trộm cắp tài sản chuyên nghiệp

Nguyễn Ngọc Anh và Nguyễn Đình Hoàn tại cơ quan Công an

Đêm 12/1, chỉ hơn 3 giờ đồng hồ sau khi nhận được tin báo, Công an thị xã Gia Nghĩa đã bắt giữ Nguyễn Ngọc Anh và Nguyễn Đình Hoàn, thu giữ tang vật gồm: 1 chiếc xe máy SH hiệu Honda mang BKS 48B1-453.87, 1 bộ phá sóng định vị xe mô tô, 1 đầu vam phá khóa cùng 1 xe máy mang BKS 37M1-729.97 (là phương tiện dùng để trộm cắp tài sản).

Trước đó, ngày 7/1, Công an thị xã Gia Nghĩa đã bắt giữ các đối tượng Lê Văn Nghĩa (SN 2001), Nguyễn Văn Quang (tên gọi khác là Hoàng Văn Thái SN 2000), Nguyễn Văn Huấn (SN 1997) và Bùi Xuân An (tên gọi khác là Bin, SN 1999), đều không có nơi cư trú nhất định để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Để có tiền tiêu xài cá nhân và sử dụng ma túy đá, từ tháng 10 đến tháng 12/2017, các đối tượng đã rủ nhau chuẩn bị các dụng cụ, phương tiện, lợi dụng đêm tối thực hiện 24 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa và một số địa bàn lân cận, trong đó có 5 vụ trộm cắp xe máy, 19 vụ trộm cắp bình ắc quy của xe ô tô.

Đắk Nông: Triệt phá 2 nhóm trộm cắp tài sản chuyên nghiệp - Ảnh minh hoạ 2

Nhiều xe máy là tang vật trong vụ án ngày 7/1 được Công an thị xã Gia Nghĩa thu giữ để làm thủ tục trao trả cho người bị mất

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã đã thu giữ 5 chiếc xe máy là tang vật của vụ án, 3 vam phá khóa, 3 cà lê.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây