Đắk Nông: Xót thương bé gái bị ung thư máu cận kề hiểm nguy vì nhà hết tiền

Bé Trang đang vui vẻ cùng gia đình thì đột nhiên ngất xỉu. Khi đến bệnh viện, người thân ngã quỵ khi nhận được...

Bé Trang đang vui vẻ cùng gia đình thì đột nhiên ngất xỉu. Khi đến bệnh viện, người thân ngã quỵ khi nhận được kết quả Trang bị ung thư hệ tạo huyết (bạch cầu dạng nguyên bào lympho). Hiện, bé Trang đang cận kề hiểm nguy khi hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Đắk Nông: Xót thương bé gái bị ung thư máu cận kề hiểm nguy vì nhà hết tiền

Chúng tôi muốn nhắc đến hoàn cảnh của bé Nguyễn Trần Huyền Trang (SN 2014, ngụ thôn Xuyên An, xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông). Hiện bé đang nằm điều trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Trung ương Huế với căn bệnh ung thư máu ác tính.

Chị Trần Thị Cơ (mẹ bé Trang) gọi đến báo Tiền Phong với giọng đầy nghẹn ngào nhờ sự giúp đỡ. “Tôi không muốn làm phiền ai, nhưng vì tình yêu thương của một người mẹ ngồi nhìn con thở yếu ớt, thật sự không đành lòng. Tôi muốn dành lại sự sống cho đứa con gái tội nghiệp nhưng thật sự lúc này gia đình rất khó khăn và tôi rất cần tình yêu thương của tất cả mọi người. Xin hãy cứu lấy con tôi”, chị Cơ nói.

Đắk Nông: Xót thương bé gái bị ung thư máu cận kề hiểm nguy vì nhà hết tiền - Ảnh minh hoạ 2

Sức khỏe bé Trang rất yếu ớt

Người phụ nữ nói trong tiếng nấc dài: “Vào tháng 12 âm lịch của năm 2019, bé Trang đang vui vẻ với gia đình thì bất ngờ ngất xỉu. Mọi người đưa bé đi bệnh viện, sau đó có kết quả ung thư máu. Lúc bấy giờ, gia đình chưa tin hoàn toàn nên đã đi kiểm tra nhiều nơi nhưng đều có cùng kết quả. Mới đầu, bé được điều trị tại bệnh viện ở TPHCM nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ trả chi phí nên chuyển bé về Bệnh viện Trung ương Huế. Khi biết bé mắc bệnh hiểm nghèo, tôi như người mất hồn, cứ nhìn mặt bé lại khóc”.

Chị Cơ cho biết thêm, vợ chồng không có việc làm ổn định, ai thuê gì làm đó nên tài chính gia đình không dư chỉ đủ ăn. Cuộc sống gần như ngày nào làm mới có ăn, không làm thì đói. Do đó, khi con gái mắc bệnh vợ chồng chị phải đi vay mượn để lo chi phí thuốc men cho con. Hoàn cảnh người thân hai bên nội, ngoại cũng khó khăn nên cũng chỉ hỗ trợ cho chị vay mượn trong khả năng.

Đắk Nông: Xót thương bé gái bị ung thư máu cận kề hiểm nguy vì nhà hết tiền - Ảnh minh hoạ 3

Mỗi lần vào thuốc bé Trang lại bị ngất lịm vì đau đớn

Chị Cơ kể: “Để có tiền chữa bệnh cho bé, vợ chồng phải thay phiên nhau người đi làm người chăm sóc bé ở bệnh viện. Vợ chồng đi làm nhưng như người vô hồn, đầu cứ nhớ đến bé đang đau quằn quại. Giờ đây, động lực để vợ chồng làm việc là để dành lại sự sống cho con”.

Tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Trung ương Huế, hình ảnh một bé gái cơ thể teo tóp, người trơ xương khiến ai cũng thấy xót thương. Mỗi lần vào thuốc, bé Trang đau quằn quại đến ngất lịm khiến người thân không kiềm được nước mắt.

Đắk Nông: Xót thương bé gái bị ung thư máu cận kề hiểm nguy vì nhà hết tiền - Ảnh minh hoạ 4

Đắk Nông: Xót thương bé gái bị ung thư máu cận kề hiểm nguy vì nhà hết tiền - Ảnh minh hoạ 5

Ánh mắt nhìn xa xăm của bé gái khiến người thân đau xót

“Sức khỏe bé yếu nên không chịu nổi kháng sinh. Hiện, bé đang bị nhiễm trùng máu và đang ở giữa ranh giới sự sống và cái chết rất gần. Bệnh viện cho biết chi phí để cứu chữa bé lúc này là rất lớn, trong khi vợ chồng chẳng biết xoay xở ở đâu nữa? Tôi không thể buông tay nhìn con gái tội nghiệp chờ chết, xin hay cứu lấy bé”, chị Cơ cầu cứu.

Ngày 26/7, trao đổi với PV Tiền Phong ông Bùi Ngọc Quý – Trưởng thôn Xuyên An cho biết bé Nguyễn Trần Huyền Trang bị bệnh ung thư máu, hiện đang được gia đình đưa bé đi điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Hộ gia đình Trần Thị Cơ (mẹ bé Trang) thuộc hộ nghèo ở địa phương. “Hoàn cảnh nhà chị Cơ rất khó khăn. UBND xã Đức Xuyên đã gửi giấy xác nhận hộ nghèo ra bệnh viện để làm thủ tục hỗ trợ”, ông Quý cho biết.

Trong khi đó, bác sĩ Châu Văn Hà – Phó trưởng khoa Huyết học (BV Trung ương Huế) xác nhận bệnh nhi Nguyễn Trần Huyền Trang (SN 2014) mắc chứng bệnh bạch cầu dạng nguyên bào Lympho cấp (ALL). Hiện, bệnh nhi Trang bị nhiễm trùng máu đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện.

Mọi đóng góp của nhà hảo tâm xin gửi về

Chị Trần Thị Cơ (mẹ bé Trang): thôn Xuyên An, xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đang điều trị lầu 5, khoa Ung bướu, Bệnh viện Trung ương Huế. Số tài khoản: 060243016791 Ngân hàng Sacombank chi nhánh Sài Gòn. Điện thoại: 0964903742 (chị Cơ).

Hương Chi

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây