Di dời, xử lý thành công quả bom nặng 340 kg dưới móng nhà dân

Sáng 25/4, UBND tỉnh Vĩnh Phúc thông tin đã di dời, xử lý thành công quả bom trọng lượng 340 kg tại phường Khai Quang, TP...

Sáng 25/4, UBND tỉnh Vĩnh Phúc thông tin đã di dời, xử lý thành công quả bom trọng lượng 340 kg tại phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên.

Vào 8h giờ sáng nay, lực lượng công binh Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức tháo dỡ và di dời thành công quả bom phá có kích thước đường kính 40cm, dài 25cm, trọng lượng khoảng 340 kg sót lại sau chiến tranh tại tổ dân phố Thanh Giã 2, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên.

Di dời, xử lý thành công quả bom nặng 340 kg dưới móng nhà dân

Lãnh đạo TP Vĩnh Yên và lực lượng triển khai di dời quả bom tại hiện trường. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Di dời, xử lý thành công quả bom nặng 340 kg dưới móng nhà dân - Ảnh minh hoạ 3

Quả bom được di dời an toàn, thành công. Ảnh: Vĩnh Phúc

Trước đó, vào 8h ngày 20/4, tại số nhà 67, đường Tôn Đức Thắng, tổ dân phố Thanh Giã 2, phường Khai Quang khi người dân đào móng nhà đến độ sâu khoảng 2,5m phát hiện quả bom và báo cáo UBND phường.

UBND phường đã triển khai các lực lượng công an phường và dân quân tổ chức khoanh vùng, bảo vệ khu vực công trường thi công và vận động các gia đình xung quanh số nhà 67 ra ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản cho nhân dân trong quá trình xử lý di dời quả bom, UBND phường Khai Quang đã thông báo tạm dừng việc sản xuất của các cơ quan, doanh nghiệp dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng và vành đai.

Đồng thời, tạm dừng việc kinh doanh của các tiểu thương tại chợ tạm Thanh Giã trong ngày chủ nhật 25/4; sơ tán toàn thể người dân trong phạm vi bán kính 500m, tính từ số nhà 67, Tôn Đức Thắng thuộc tổ dân phố Thanh Giã 1, Thanh Giã 2 đến tập trung tại Trường THCS và Trường Tiểu học Khai Quang;

Sơ tán toàn bộ hộ dân hai bên đường di chuyển quả bom gồm đường Tôn Đức Thắng, đường vành đai 2 thuộc các tổ dân phố: Thanh Giã 1, Thanh Giã 2, Minh Quyết, Hán Lữ, Trại Giao của phường Khai Quang và Gò Dung, phường Liên Bảo.

Sau khi quả bom được tháo gỡ và vận chuyển thành công, hệ thống rào chắn an ninh phong tỏa khu vực xử lý quả bom được gỡ bỏ, người và phương tiện được lưu thông bình thường, người dân cũng được phép trở về nhà.

Vũ Phương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây