Doanh nghiệp Đắk Nông đóng góp lớn cho công tác chống dịch

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp phải "gồng mình" để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp vẫn không quên trách nhiệm với cộng đồng, sẵn sàng chung tay trong công tác phòng, chống dịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND tỉnh Đắk Nông, Công ty TNHH Hồng Đức (Đắk R’lấp) đã ủng hộ 100 triệu đồng vào Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Giám đốc Công ty TNHH Hồng Đức, dịch bệnh Covid-19 đã khiến Công ty gặp rất nhiều khó khăn trong việc duy trì hoạt động. Để bảo đảm nhà máy hoạt động xuyên suốt, Công ty phải thực hiện "3 tại chỗ" (ăn tại chỗ, ở tại chỗ, làm việc tại chỗ) cho 150 công nhân.

Đối với những công nhân phải thực hiện giãn cách, không thể đi làm được, Công ty hỗ trợ 50.000 đồng/người/ngày để họ duy trì cuộc sống. Tổng chi phí hàng ngày mà Công ty phải bỏ ra cao gấp 2-3 lần so với ngày thường.

Dù khó khăn là vậy, Công ty vẫn chung tay cùng cộng đồng để phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài đóng góp cho quỹ vắc xin trên, thời gian qua, Công ty còn thực hiện nhiều hoạt động như: ủng hộ 20 triệu đồng cho các chốt chống dịch; hỗ trợ 20 tấn gạo cho người dân các vùng bị ảnh hưởng dịch bệnh; ủng hộ 150 bộ đồ bảo hộ y tế cho các chốt, trạm kiểm soát dịch; tặng 2.000 khẩu trang N95, gần 10.000 khẩu trang y tế cho các đơn vị tuyến đầu; phát 1.500 phần quà tiếp tế cho người dân từ các tỉnh phía Nam về quê đi ngang qua tỉnh Đắk Nông…

Doanh nghiệp <a title=Đắk Nông đóng góp lớn cho công tác chống dịch" />

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Giám đốc Công ty TNHH Hồng Đức đã có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cũng theo bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, những hoạt động này vừa để động viên, hỗ trợ các lực lượng chống dịch, vừa tri ân người dân địa phương đã ủng hộ Công ty suốt 17 năm qua. Bà cũng mong rằng, tinh thần này sẽ tiếp tục được lan tỏa đến các doanh nghiệp khác để góp phần giúp tỉnh, địa phương có thêm nguồn lực chống dịch Covid-19.

Công ty TNHH MTV Bê tông LBM Đắk Nông vừa qua đã ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 50 triệu đồng. Ngoài ra, thời gian qua, Công ty đã ủng hộ các huyện Đắk R’lấp, Đắk Mil, Đắk Song mỗi huyện 50 triệu đồng để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Bê tông LBM Đắk Nông cho biết, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất của Công ty.

Thế nhưng, với trách nhiệm xã hội của mình, Công ty đã thực hiện các hoạt động đóng góp, chung tay cùng với các lực lượng để phòng, chống dịch Covid-19. "Chống dịch tốt cũng chính là giúp doanh nghiệp hoạt động tốt", ông Dũng chia sẻ.

Tính đến nay, các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 tổng cộng khoảng 15 tỷ đồng.

Ngoài tiền mặt, các doanh nghiệp còn hỗ trợ tiêu thụ hàng trăm tấn hàng hóa nông sản cho bà con nông dân. Các doanh nghiệp cũng quyên góp, trao tặng hàng ngàn phần quà là nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho các lực lượng tuyến đầu; hỗ trợ hàng ngàn suất quà cho những người khó khăn...

Theo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, trong thời điểm gặp nhiều khó khăn, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn hào phóng, sẵn sàng đóng góp lớn cho công tác phòng, chống dịch. Với những nghĩa cử và việc làm cao đẹp của các doanh nghiệp, đã góp phần tạo động lực để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Bài, ảnh: Đức Hùng

Doanh nghiệp Đắk Nông đóng góp lớn cho công tác chống dịch - Ảnh minh hoạ 2 377
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây