Đức Trọng: Tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt gần 98%

(LĐ online) - Ngày 25/10, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cho biết, sau 17 đợt triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19...
(LĐ online) - Ngày 25/10, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cho biết, sau 17 đợt triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn toàn huyện, Đức Trọng có 141.725 người đã được tiêm vắc xin; trong đó, có 133.833 người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 (đạt gần 98% người trong độ tuổi tiêm chủng, cao nhất tỉnh), 8.972 người được tiêm mũi 2. Dự kiến đầu tháng 11/2021, huyện Đức Trọng tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng mũi 2.
 
Để đạt được tỷ lệ bao phủ vắc xin hầu như trên toàn huyện, thời gian qua, huyện Đức Trọng đã huy động toàn bộ nhân viên y tế từ huyện đến cơ sở, cùng với sự hỗ trợ của của các lực lượng đoàn viên, thanh niên, giáo viên, công an, dân quân tự vệ, cán bộ công chức tại các xã, thị trấn... Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ của đội tiêm chủng lưu động của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh; các y, bác sĩ đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh, để vừa tổ chức tiêm vắc xin, vừa tổ chức test nhanh sàng lọc Covid-19 cho người dân, nhằm nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, góp phần kiểm soát dịch bệnh hiệu quả trên địa bàn thị trấn Liên Nghĩa nói riêng, huyện Đức Trọng nói chung.
 
N.MINH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây