Dừng V-League 2021, Hoàng Anh Gia Lai không được công nhận vô địch

Chiều 23/9, LĐBĐVN (VFF) đã thông qua nghị quyết dừng và không tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021. Cùng với đó, CLB Hoàng Anh Gia Lai không được công nhận vô địch V-League 2021. Theo...

Chiều 23/9, LĐBĐVN (VFF) đã thông qua nghị quyết dừng và không tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021. Cùng với đó, CLB Hoàng Anh Gia Lai không được công nhận vô địch V-League 2021.

Theo đó, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực VFF – đã ký ban hành nghị quyết của Ban chấp hành VFF.

Nghị quyết gồm các nội dung: “Đồng ý dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 do diễn biến của dịch COVID-19, gồm V-League từ vòng 13, Hạng nhất từ vòng 8, Cúp quốc gia từ vòng 1/8 với điều kiện chuyên môn như sau:

Không công nhận danh hiệu tập thể và cá nhân theo điều lệ các giải bóng đá vô địch quốc gia V-League, Hạng nhất, Cúp quốc gia. Không áp dụng suất lên – xuống hạng với V-League, Hạng nhất.

Căn cứ trên kết quả chuyên môn sau 12 vòng của V-League làm cơ sở để báo cáo AFC. Từ đó xác định đại diện của Việt Nam tham dự giải đấu cấp CLB của AFC năm 2022 dựa trên tiêu chuẩn cấp phép hiện hành của AFC”.

Dừng V-League 2021, Hoàng Anh Gia Lai không được công nhận vô địch
CLB Hoàng Anh Gia Lai không được công nhận vô địch V-League 2021 – Ảnh: Minh Đức

Tuy nhiên, quyết định này được coi là hợp lý. Dù mùa giải đi được 2/3 chặng đường và HAGL dẫn đầu nhưng chỉ hơn đội đứng thứ nhì là đương kim vô địch Viettel 3 điểm – đúng bằng 1 trận thắng.

Nếu tiếp tục đá nốt 6 trận còn lại dành cho nhóm tranh đua vô địch, khả năng đội bóng phố núi mất ngôi đầu là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế, việc quyết định không công nhận chức vô địch cho HAGL như một số đề xuất là hợp lý.

Ngoài ra, việc không áp dụng suất lên – xuống hạng ở V-League cũng như hạng nhất cũng đồng nghĩa 14 đội tham dự mùa giải 2021 sẽ tiếp tục hiện hữu ở mùa giải 2022. Trong lúc đó, các đội có tham vọng ở hạng nhất đành phải lỡ hẹn và chờ đợi thêm một mùa giải nữa mới hy vọng góp mặt ở V-League.

Với các suất dự giải châu Á, VFF sẽ căn cứ vào kết quả sau 12 vòng đấu của V-League 2021 để làm cơ sở báo cáo AFC trong việc xác định đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu của châu lục dựa trên tiêu chí cấp phép hiện hành của AFC.

Uyên Du

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây