Gần 100 doanh nghiệp ở Lâm Đồng xin tạm dừng đóng BHXH

Khó khăn của các doanh nghiệp đã khiến gần 5.900 lao động mất việc làm, nghỉ không lương hoặc tạm hoãn hợp đồng,...

Khó khăn của các doanh nghiệp đã khiến gần 5.900 lao động mất việc làm, nghỉ không lương hoặc tạm hoãn hợp đồng, phải tạm dừng đóng BHXH.

Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng sau những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có văn bản đề nghị tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội.

Trong số các văn bản đề nghị tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội, có 59 doanh nghiệp, cơ sở vẫn đang sản xuất kinh doanh cầm chừng; 39 doanh nghiệp đã có thông báo cho lao động nghỉ việc, nghỉ không lương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Khó khăn của các doanh nghiệp đã khiến gần 5.900 lao động mất việc làm, nghỉ không lương hoặc tạm hoãn hợp đồng.

Gần 100 doanh nghiệp ở Lâm Đồng xin tạm dừng đóng BHXH

Covid 19 khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, người lao động gặp khó.

Ông Trần Văn Sơn, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng cho biết, trước những khó khăn của doanh nghiệp và người lao động, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố đã chốt gần 2.200 sổ bảo hiểm cho người lao động. Bảo hiểm xã hội tỉnh đã giải quyết tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội với 21 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh với hơn 4.130 lao động. Đồng thời gải quyết chế độ cho 730 lao động phải nghỉ việc và nghỉ không lương của 13 doanh nghiệp.

“Khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, chúng tôi đã đến từng doanh nghiệp bị ảnh hưởng để tư vấn hướng dẫn cho các doanh nghiệp thực hiện phương án có lợi nhất cho người lao động. Song song với đó, chúng tôi chỉ đạo cán bộ các phòng nghiệp vụ rút ngắn thời gian giải quyết các chế độ chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người lao động. Khi tiếp nhận được hồ sơ của người lao động thì trong vòng 1 ngày chúng tôi đã thực hiện việc chốt sổ bảo hiểm cho họ”.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây