Gia Lai: 123 xã, phường, thị trấn không còn gia súc mắc bệnh viêm da nổi cục

Theo thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai, sau 4 tháng triển khai các giải pháp quyết liệt phòng-chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò của tỉnh, đến...

Theo thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai, sau 4 tháng triển khai các giải pháp quyết liệt phòng-chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò của tỉnh, đến nay, số lượng bò được chữa trị ngày càng tăng, số mắc bệnh giảm mạnh.

Gia Lai: 123 xã, phường, thị trấn không còn gia súc mắc bệnh viêm da nổi cục
Cán bộ thú y xã Ia Băng (huyện Chư Prông) kiểm tra đàn bò khỏi bệnh viêm da nổi cục. Ảnh: Nguyễn Diệp

Dịch bệnh viêm da nổi cục xuất hiện trên đàn bò từ cuối tháng 5-2021 kéo dài đến nay với số bò mắc bệnh là 20.603 con của 12.341 hộ gia đình ở 949 thôn, làng của 161 xã, phường, thị trấn thuộc 14 huyện, thị xã, thành phố, trong đó, có 2.301 con chết và tiêu hủy. Cơ quan chuyên môn và người chăn nuôi điều trị khỏi bệnh 17.967 con bò. 123 xã, phường, thị trấn của 14 địa phương không còn gia súc mắc bệnh viêm da nổi cục, trong đó 23 xã ở 7 huyện, thị xã, thành phố đã công bố hết dịch theo quy định. Đặc biệt, một số huyện như: Kông Chro, Chư Sê, Phú Thiện, Đak Đoa, Mang Yang, Chư Păh và TP. Pleiku đã kiểm soát được bệnh viêm da nổi cục.

Đến nay, toàn tỉnh còn 335 con bò mắc bệnh viêm da nổi cục ở 38 xã, phường, thị trấn. Hiện cơ quan chuyên môn và người dân đang tiếp tục điều trị nhằm giảm thiệt hại.

NGUYỄN DIỆP

Nguồn: Báo Gia Lai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây