Gia Lai: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi

Ngày 10-8, UBND xã la Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã phát đi thông báo tìm người thân của 1 bé gái sơ sinh bị bỏ...

Ngày 10-8, UBND xã la Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã phát đi thông báo tìm người thân của 1 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại ngã ba Kiểm Lâm trên quốc lộ 19, đoạn qua thôn la Mút.

Gia Lai: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi

Cháu bé bị bỏ rơi tại ngã ba Kiểm Lâm trên quốc lộ 19, đoạn qua thôn la Mút (xã Ia Dom, huyện Đức Cơ). Ảnh: Rơ Châm Tiêu

Theo đó, khoảng 5 giờ 15 phút ngày 9-8, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (trú thôn la Mút, xã Ia Dom) phát hiện bé gái sơ sinh nặng khoảng 3,5 kg được quấn bên ngoài bằng khăn vải màu hồng trắng, chưa cắt dây rốn bụng, ngoài ra không có giấy tờ, đồ vật nào khác nằm tại ngã ba Kiểm Lâm trên quốc lộ 19, đoạn qua thôn la Mút.

Sau đó, bà Nhàn đã báo sự việc cho UBND xã la Dom. Hiện UBND xã la Dom giao bé gái sơ sinh cho bà Nhàn tạm thời nuôi dưỡng.

Ủy ban nhân dân xã la Dom đã phát đi thông báo ai là cha, mẹ, người thân của bé gái trên thì liên hệ với UBND xã để nhận lại cháu. Trong thời gian 7 ngày kể từ khi ra thông báo (đến hết ngày 17-8-2021), nếu không có thông tin về cha, mẹ đẻ của trẻ, UBND xã Ia Dom sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây