Gia Lai: Điều tra trách nhiệm nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku

 Theo nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai, Phòng Cảnh sát Kinh tế đang thụ lý điều tra trách...

 Theo nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai, Phòng Cảnh sát Kinh tế đang thụ lý điều tra trách nhiệm của ông Bùi Tiến Dũng-Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Pleiku, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku vì liên quan đến vụ án sai phạm tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ

Gia Lai: Điều tra trách nhiệm nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku

Các bị cáo trong phiên tòa phúc thẩm do Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng xét xử. Ảnh: Văn Ngọc

Trước đó, Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã ban hành bản án phúc thẩm xét xử vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Tham ô tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong bản án này, Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã tuyên hủy phần tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” với bị cáo Nguyễn Đức-nguyên Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ; tuyên giảm án cho bị cáo Tưởng Tín-nguyên Trưởng ban từ 12 tháng tù xuống 12 tháng cải tạo không giam giữ;

bị cáo Phạm Thị Trầm-nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Pleiku giảm án từ 8 tháng tù xuống 8 tháng cải tạo không giam giữ; tuyên hủy phần dân sự về việc buộc các bị cáo phải bồi thường hơn 345 triệu đồng vì cho rằng, Tòa cấp sơ thẩm tuyên chưa phù hợp với các quy định của pháp luật.

Đặc biệt, Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã kiến nghị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh xem xét trách nhiệm của ông Bùi Tiến Dũng theo quy định của pháp luật. Hội đồng xét xử phúc thẩm chỉ rõ, khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái phép cho bà Mai Thị Ngọc Thỏa và Nguyễn Đức thì ông Dũng là người ký.

Hồ sơ vụ án thể hiện lãnh đạo UBND TP. Pleiku cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cá nhân trong khi không đầy đủ thủ tục, điều kiện theo quy định đã hợp thức hóa quyền sử dụng đất đối với các diện tích đất lấn chiếm.

Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng nhận định đây là sai phạm nghiêm trọng, có dấu hiệu lạm dụng chức vụ quyền hạn gây thiệt hại cho Nhà nước nhưng cơ quan tiến hành tố tụng cấp sơ thẩm chưa xem xét xử lý theo quy định là xử lý vụ án chưa triệt để và toàn diện.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây