Gia Lai: Hỗ trợ hơn 24 tỷ đồng cho người dân khó khăn

Tính đến ngày 9/9/2021, Gia Lai đã thực hiện chi trả số tiền trên 24 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. Chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng...

Tính đến ngày 9/9/2021, Gia Lai đã thực hiện chi trả số tiền trên 24 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Gia Lai: Hỗ trợ hơn 24 tỷ đồng cho người dân khó khăn
Chính quyền tỉnh Gia Lai thực hiện chi trả các khoản hỗ trợ cho người dân khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn, ngoài các chính sách hỗ trợ của Trung ương, UBND tỉnh Gia Lai còn thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ các đối tượng này bằng những phương án thiết thực, nhân văn.

Theo bà Rơ Com Sa Duyên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, các địa phương trong tỉnh đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác chi trả tiền hỗ trợ cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tuy nhiên, các địa phương cần phải tiến hành rà soát, thẩm định kỹ hoàn cảnh của từng người dân để chính sách hỗ trợ của nhà nước đến đúng người, đúng đối tượng.

Theo đó, về Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tính đến ngày 9/9, tỉnh Gia Lai đã chi trả các khoản tiền ăn cho F0, tiền ăn cho F1, hỗ trợ thêm cho trẻ em F0, F1 đối với trẻ em và người đang điều trị COVID-19, cách ly y tế với số tiền hơn 17,6 tỷ đồng. Tỉnh cũng đã chi trả kinh phí hỗ trợ cho 33 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương (trong đó hỗ trợ bổ sung cho 2 lao động mang thai và 9 trẻ em) với số tiền hơn 133 triệu đồng.

Đối với chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh gặp khó khăn trong tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã ban hành quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho 570 hộ kinh doanh, với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng. Trong đó, các địa phương đã chi trả kinh phí hỗ trợ cho 465 hộ kinh doanh với số tiền gần 1,4 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tỉnh Gia Lai còn ban hành Quyết định số 441/QĐ-UBND về thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động nhằm chia sẻ phần nào khó khăn đối với người dân. Theo đó, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã ban hành quyết định phê duyệt và kinh phí hỗ trợ cho 4.811 lao động không có giao kết hợp đồng lao động với số tiền hơn 7,2 tỷ đồng. Tính lũy kế đến ngày 9/9, các địa phương đã chi trả kinh phí hỗ trợ cho 3.776 lao động với số tiền hơn 5,6 tỷ đồng.

Bà Trần Thị Hòa, Tổ 5, phường Diên Hồng, thành phố Pleiku cho hay, bà là người mua bán vỉa hè, do dịch COVID-19 nên không được phép buôn bán nữa, khiến gia đình gặp nhiều khó khăn. Khi nhận được hỗ trợ 1,5 triệu đồng của nhà nước, bà cũng rất cảm kích vì nhà nước luôn quan tâm, lo lắng đến đời sống người dân khó khăn.

Hồng Điệp

Nguồn: Báo Tin Tức

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây