Gia Lai: Làm giả giấy khám sức khỏe, nữ điều dưỡng lãnh án 3 năm tù

Ngày 26-8, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Dương Thị Thanh Thùy (SN 1991,...

Ngày 26-8, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Dương Thị Thanh Thùy (SN 1991, trú tại thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa) 3 năm 6 tháng tù và Lê Thị Nhàn (SN 1984, trú tại thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa) 3 năm tù cùng về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.  

Gia Lai: Làm giả giấy khám sức khỏe, nữ điều dưỡng lãnh án 3 năm tù

Bị cáo Nhàn (trái) và Thùy tại phiên tòa. Ảnh: Văn Ngọc

Theo hồ sơ, Thùy và Nhàn là chị em họ. Nhàn là giáo viên dạy nghề của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Krông Pa và là cộng tác viên của Công ty TNHH một thành viên Khánh Bảo (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai). Nhàn có trách nhiệm thu nhận hồ sơ đăng ký thi lái xe hạng A1 của người dân để nộp về Công ty Khánh Bảo.

Thùy là điều dưỡng viên của Trung tâm Y tế huyện Krông Pa. Biết Nhàn thu nhận hồ sơ đăng ký thi lái xe mô tô nên Thùy nói với Nhàn nếu học viên nào có nhu cầu làm giấy khám sức khỏe thi sát hạch lái xe mô tô hạng A1 thì để Thùy làm với giá 120 ngàn đồng/giấy.

Sau đó, Thùy đã giả chữ ký của các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pa để ký vào phần khám lâm sàng, tự viết nội dung đủ điều kiện lái xe hạng A1 vào phần kết luận; giả chữ ký của ông Trương Thanh Liêm-Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pa rồi lấy con dấu của Trung tâm đóng lên.

Sau khi hoàn tất, Thùy đưa các giấy khám sức khỏe này cho Nhàn để bỏ vào hồ sơ nộp cho Công ty Khánh Bảo. Từ tháng 12-2018 đến 4-2019, Thùy và Nhàn đã làm giả 34 giấy khám sức khỏe, thu lợi bất chính hơn 4 triệu đồng.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây