Gia Lai: Người bán thịt lợn bị facebooker tung tin nhảm – Các đối tượng khai gì?

Liên quan đến vụ việc người bán thịt lợn kiến nghị xử lý chủ facebook tung tin nhảm, vừa qua, Công an xã Ia Krái (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã...

Liên quan đến vụ việc người bán thịt lợn kiến nghị xử lý chủ facebook tung tin nhảm, vừa qua, Công an xã Ia Krái (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã mời các chủ tài khoản facebook trên lên trụ sở làm việc…

Ngày 13.4, ông Lê Vũ Nhật Thức – Trưởng Công an xã Ia Krái, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, cho biết: Chúng tôi đã mời các chủ tài khoản đăng tải thông tin tiểu thương bán thịt heo bệnh lên mạng xã hội (facebook) gây xôn xao dự luận đến làm việc.

“Do tính chất, mức độ của vụ việc vượt thẩm quyền xử lý của UBND xã nên chính quyền sở tại đã báo cáo lên UBND huyện, Công huyện Ia Grai để có hướng xử lý. Hiện nay vẫn đang chờ hướng dẫn chỉ đạo của UBND huyện…”, ông Thức nhấn mạnh.

Tuy vậy, qua quá trình làm việc, các chủ tài khoản cho biết việc đăng tải thông tin tiểu thương bán thịt heo bệnh lên mạng xã hội (facebook) là để cảnh báo cho người thân.

Tuy nhiên những thông tin được đăng tải có dấu hiệu sai sự thật gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của tiểu thương, ông Thức thông tin thêm.

Gia Lai: Người bán thịt lợn bị facebooker tung tin nhảm – Các đối tượng khai gì?

Gia Lai: Người bán thịt lợn bị facebooker tung tin nhảm – Các đối tượng khai gì? - Ảnh minh hoạ 2

Đơn kiến nghị của bà Liễu gửi lãnh đạo UBND xã Ia Grái. Ảnh: B.T

Trước đó như Báo Lao Động đã thông tin: Ngày 9.4, Công an xã Ia Krái, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã làm việc với bà Trần Thị Liễu (SN 1966, trú thôn 1, xã Ia Krái) về việc bị một số người vu cáo bán thịt lợn bị bệnh trên mạng xã hội (Facebook) nhưng không đưa ra được bằng chứng xác thực.

Theo đó, các tài khoản Facebook là Giang Vũ và Quyên Vũ lan truyền thông tin bà Liễu bán thịt lợn nhiễm bệnh tại chợ 705, xã Ia Krái cùng với hình ảnh miếng thịt lợn có một số đốm nhỏ có hình dạng “kỳ dị”. Những thông tin trên đã làm ảnh hưởng lớn đến việc buôn bán, bà Liễu đã làm đơn kiến nghị đến cơ quan công an mong được xem xét giải quyết.

B.T

Theo Laodong.vn

Bình luận
Loading...
Loading...