Gia Lai: Người nhà khiếu nại vì bác sĩ làm rách bàng quang của sản phụ

Cho rằng trong lúc mổ sinh, bác sĩ trưởng khoa đã làm rách bàng quang của sản phụ, sau đó trả lời không thỏa đáng nên người nhà làm đơn khiếu...

Cho rằng trong lúc mổ sinh, bác sĩ trưởng khoa đã làm rách bàng quang của sản phụ, sau đó trả lời không thỏa đáng nên người nhà làm đơn khiếu nại.

Ngày 28.8, ông Phạm Bá Mỹ – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết: “Bệnh viện đã nhận được đơn khiếu nại của người nhà bệnh nhân phản ánh “bị rách bàng quang sau khi sinh mổ tại bệnh viện”. Bệnh viện đã thành lập hội đồng chuyên môn để thẩm định, đánh giá kết quả đúng sai như thế nào để có hướng xử lý”.

Theo anh Đỗ Văn Đức (SN 1992, ngụ tổ 5, phường Yên Thế, TP.Pleiku, Gia Lai) là chồng sản phụ N.T.H.Đ (SN 1994), ngày 15.8, vợ anh nhập viện và được bác sĩ Nguyễn Tĩnh Bình (Trưởng Khoa Sản – Bệnh viện đa khoa Gia Lai) thực hiện ca sinh mổ. Tuy nhiên, trong quá trình mổ, bác sĩ Bình đã làm rách bàng quang của chị Đ.

Khi gia đình muốn làm rõ sự việc, bác sĩ này lại trả lời một cách vô trách nhiệm.

“Khi gia đình tôi thắc mắc, tìm đến gặp bác sĩ Bình để yêu cầu giải thích rõ ràng, bác sĩ này lại trả lời rằng: “Chỉ rách một tí ở bàng quang, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Mọi thắc mắc cứ đến bệnh viện”, anh Đức bức xúc nói.

Gia Lai: Người nhà khiếu nại vì bác sĩ làm rách bàng quang của sản phụ

Giấy ra viện của chị Đ ghi là rách bàng quang.

Liên quan đến vụ việc này, ông Lê Bá Công – Chánh Văn phòng Sở Y tế Gia Lai cho biết: “Trong vụ việc này, bác sĩ thực hiện ca mổ đã xin lỗi người nhà bệnh nhân, nhưng do thái độ của bác sĩ không tốt nên người nhà bệnh nhân mới phản ứng. Nguyên nhân là do trước đây, bệnh nhân này đã mổ đẻ một lần rồi, sau đó tử cung và bàng quang bị dính nhau. Lần này tiếp tục mổ đẻ, bác sĩ tiến hành bóc tách tử cung và bàng quang ra nên “có làm rách chút xíu và đã may lại, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân”. Vụ việc bị người nhà bệnh nhân làm đơn khiếu nại là do “thái độ của bác sĩ, cứ nói là do nguyên nhân trước đó” nên người nhà không chịu”.

Theo ông Công, sau khi nhận đơn của người nhà bệnh nhân, giám đốc bệnh viện đã làm việc với bác sĩ Nguyễn Tĩnh Bình và người nhà bệnh nhân, còn kết quả xử lý ra sao thì chưa rõ.

Bình luận
Loading...
Loading...