Gia Lai: Nhập cảnh trái phép, 3 người nước ngoài bị Chủ tịch tỉnh xử phạt

Ngày 21.9, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, Chủ tịch tỉnh Võ Ngọc Thành đã ký 3 quyết định xử phạt 3 công dân Trung Quốc khi có hành vi nhập cảnh hành...

Ngày 21.9, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, Chủ tịch tỉnh Võ Ngọc Thành đã ký 3 quyết định xử phạt 3 công dân Trung Quốc khi có hành vi nhập cảnh hành nghề mà chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Gia Lai: Nhập cảnh trái phép, 3 người nước ngoài bị Chủ tịch tỉnh xử phạt

Tỉnh Gia Lai xử phạt 3 công dân Trung Quốc vì nhập cảnh trái phép. Ảnh Đình Văn.

Theo đó, 3 người bị xử phạt gồm các ông Lin Cunzhou (SN 1988, trú Trấn Nha Dương, huyện Thái Thuận, TP. Ôn Châu, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc), ông Ran Jingsheng (SN 1982) và Shi Shengyang (SN 1963, cùng trú tại Trấn Ma Vượng, huyện Tây Dương, TP. Trùng Khánh, Trung Quốc) vì vào địa bàn hoạt động hành nghề hoặc có hoạt động khác mà chưa được tỉnh cho phép.

Ba công dân này bị phạt tổng 60 triệu đồng. Khi bị Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (CA Gia Lai) kiểm tra, 3 công dân Trung Quốc khai báo là “lao động kỹ thuật”.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã Hội Gia Lai, hiện UBND tỉnh Gia Lai đang chỉ đạo đơn vị tiếp tục làm rõ 3 người Trung Quốc có vi phạm về lao động hay không.

Bước đầu xác định 3 người Trung Quốc vào tỉnh Gia Lai để chào hàng, giới thiệu bán sản phẩm cho một công ty hoạt động trong lĩnh vực khoáng sản.

Bình luận
Loading...
Gia Lai: Lại xảy ra vỡ nợ tại Ia Grai

Gia Lai: Lại xảy ra vỡ nợ tại Ia Grai

Bằng chiêu bài vay mượn tiền với lãi suất hấp dẫn, một số đối tượng tại huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai tiếp tục huy động nguồn vốn lớn để rồi “bặt...

Loading...