Gia Lai: Tạm giữ 6.000 chiếc bánh trung thu chuẩn bị bán trái phép trên mạng

Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 (Cục QLTT tỉnh Gia Lai) đã tạm giữ 110 thùng với số lượng 6.000 chiếc bánh trung thu đang được bán trái phép trên mạng xã hội Facebook. Theo thông...

Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 (Cục QLTT tỉnh Gia Lai) đã tạm giữ 110 thùng với số lượng 6.000 chiếc bánh trung thu đang được bán trái phép trên mạng xã hội Facebook.

Theo thông tin từ Đội QLTT số 2, qua thời gian theo dõi, tìm kho chứa của trang Facebook có tên https://www.facebook.com/khobuongiasigialai, cơ quan này đã lập phương án để tiến hành kiểm tra đột xuất.

Vào lúc 11 giờ 20 phút ngày 14/9, Đội QLTT số 2 đã tiến hành khám kho chứa hàng tại địa chỉ số nhà 02/01 đường Đinh Công Tráng, phường Thống Nhất, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai của ông Nguyễn Xuyến Thắng Thiện.

Qua kiểm tra đoàn kiểm tra phát hiện, tại kho chứa có 110 thùng sản phẩm thực phẩm bánh trung thu với số lượng 6.000 chiếc (trong đó 3.600 chiếc bánh trộn vị và 2.400 chiếc bánh trứng) trên nhãn ghi chữ nước ngoài.

Gia Lai: Tạm giữ 6.000 chiếc bánh trung thu chuẩn bị bán trái phép trên mạng

6.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa được lực lượng QLTT tỉnh Gia Lai phát hiện và tạm giữ. (Ảnh: QLTT)

Làm việc với ngành chức năng, ông Thiện không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Ngoài ra, ông Thiện khai nhận toàn bộ số bánh này đang chuẩn bị đóng gói để chuyển đến các khách hàng đã chốt đơn trên Facebook.

Bên cạnh đó, tại kho chứa hàng đoàn kiểm tra còn phát hiện 100 thùng giấy ăn trên nhãn ghi hiệu Sipiao và 20 chiếc cân tiểu ly trên nhãn ghi hiệu Kitchen Scale, toàn bộ là hàng mới, có hộp ghi chữ nước ngoài. Ông Thiện cũng không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Qua làm việc, ông Thiện cũng không cung cấp được giấy tờ đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Số sản phẩm nêu trên được đối tượng mua trôi nổi trên thị trường để chứa tại kho và sử dụng mạng xã hội để bán kiếm lời. 

Đội QLTT số 2 đã tiến hành lập biên bản tất cả các nội dung, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Phong

Nguồn: Danviet.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây