Gia Lai thu giữ 1.200 m3 cát khai thác trái phép

Ngày 28/12, ông Lê Trọng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai cho biết, lực lượng chức năng huyện vừa phát hiện và bắt giữ một vụ khai thác cát...

Ngày 28/12, ông Lê Trọng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai cho biết, lực lượng chức năng huyện vừa phát hiện và bắt giữ một vụ khai thác cát trái phép có trữ lượng lên đến 1.200 m3 – lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn huyện.

Gia Lai thu giữ 1.200 m3 cát khai thác trái phép

Lượng cát trái phép bị thu giữ.

Theo đó, chiều 26/12, qua nắm bắt tình hình, UBND huyện Mang Yang đã chỉ đạo đoàn liên ngành của huyện phối hợp với UBND xã Lơ Pang và UBND xã Đăk Yă, huyện Mang Yang tiến hành kiểm tra, truy quét đột xuất các vụ khai thác khoáng sản cát sỏi trái phép dọc theo sông Ayun.

Khoảng 11h30 ngày 27/12, lực lượng chức năng đã phát hiện một trường hợp khai thác cát sỏi trái phép tại khu vực làng Đăk Lă, xã Lơ Pang.

Do vị trí phát hiện và vị trí khai thác cát trái phép cách nhau một con suối, nên khi lực lượng chức năng đến nơi, các đối tượng đã bỏ đi.

Đoàn chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ một số tang vật, phương tiện gồm: 2 đống cát có khối lượng sau khi đo đạc khoảng 1.200 m3, 1 máy và đầu bơm hút cát, 1 xe ben.

UBND huyện Mang Yang đã ra quyết định tạm giữ và giao UBND xã Lơ Pang quản lý, chờ thực hiện các bước xác minh tiếp theo để xử lý.

“Qua thực tế tại hiện trường cho thấy, các đối tượng khai thác dùng các phương tiện để vận chuyển cát pha đất tại một số nương rẫy khu vực xung quanh để đổ xuống sông rửa đất, sau đó bơm cát còn lại lên bờ thành bãi.

UBND huyện đang chỉ đạo Công an huyện phối hợp với các ngành liên quan và UBND xã Lơ Pang khẩn trương điều tra, xác minh đối tượng vi phạm để xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật”, Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Yang Lê Trọng thông tin thêm.

Theo Baotintuc.vn

Bình luận
Loading...
Loading...