Hỗ trợ cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19

(LĐ online) - Ngày 19/11, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế triển khai hỗ trợ cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19.
(LĐ online) - Ngày 19/11, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế triển khai hỗ trợ cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19. 
 
Hỗ trợ cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19
Khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt sử dụng camera giám sát việc thực hiện cách ly tập trung của các F1 và đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở
 
Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh ưu tiên đào tạo để cung ứng lao động cho các doanh nghiệp, góp phần tránh đứt gãy chuỗi cung ứng lao động. Đồng thời, vận động các doanh nghiệp tại địa phương tạo điều kiện, phối hợp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp nhận người học tới thực tập, học thực hành tại doanh nghiệp; xem xét có chính sách hỗ trợ người học trong quá trình thực hành, thực tập tại doanh nghiệp. 
 
Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các sở, ban, ngành, địa phương liên quan tổ chức triển khai thực hiện các nội dung theo yêu cầu của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về hỗ trợ cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19; kịp thời tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền quy định. 
 
Trước đó, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có văn bản gởi UBND các tỉnh, thành phố về hỗ trợ cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19. Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, để bảo đảm lao động qua đào tạo, giúp các doanh nghiệp sớm phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm chỉ đạo một số nội dung. Trong đó, yêu cầu khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát thì không sử dụng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở điều trị, cơ sở cách ly hay địa điểm tiêm vắc xin để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhanh chóng được hoạt động trở lại. Đồng thời, cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tập trung người học về trường để học tập. Trường hợp dịch bệnh còn diễn biến phức tạp thì linh hoạt trong điều kiện cho phép thực hiện phương án “giảng dạy, cách ly y tế, ăn ở tại trường” và ưu tiên tiêm vắc xin cho đối tượng học sinh, sinh viên từ tỉnh ngoài trở lại học tập. 
 
AN NHIÊN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây