Ia Grai: Khoanh vùng toàn bộ xã Ia Sao trong 72 giờ

Sau khi xem xét báo cáo nhanh của Công an huyện về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã la Sao, UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) vừa có Công văn hỏa tốc số 983/UBND-VHXH về...

Sau khi xem xét báo cáo nhanh của Công an huyện về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã la Sao, UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) vừa có Công văn hỏa tốc số 983/UBND-VHXH về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19.

Ia Grai: Khoanh vùng toàn bộ xã Ia Sao trong 72 giờ
Trường THCS Tôn Đức Thắng (xã Ia Sao) nơi có trường hợp F0. Ảnh: Lê Nam

Theo đó, UBND huyện thống nhất khoanh vùng toàn bộ xã Ia Sao để bóc tách F0, yêu cầu người dân trên địa bàn xã “ai ở đâu thì ở đó” trong vòng 72 giờ bắt đầu từ 18 giờ ngày 8-11. Thống nhất cho tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn xã Ia Sao tạm dừng học trực tiếp chuyển sang hình thức học trực tuyến bắt đầu từ ngày 9-11 cho đến khi có thông báo mới.

UBND huyện giao Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp với Tổ phản ứng nhanh (Công an huyện) và UBND xã Ia Sao khẩn trương đánh giá nguy cơ, tổ chức truy vết và khoanh vùng diện rộng để test nhanh khu vực có ca dương tính với SARS-CoV-2 để bóc tách nhanh nhất các ca F0. Đồng thời, phong tỏa nhanh vị trí gia đình có ca F0 và những địa điểm ca F0 đã đến trên địa bàn xã Ia Sao; khẩn trương truy vết nhanh, xét nghiệm và cách ly tập trung hết các trường hợp F1 và cách ly tại nhà các trường hợp F2 theo quy định.

LÊ NAM

Nguồn: Báo Gia Lai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây