Kiểm tra việc hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại huyện Đak Pơ

Ngày 29-9, đoàn công tác do ông Trần Thanh Hải-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc hỗ trợ người lao động và người...

Ngày 29-9, đoàn công tác do ông Trần Thanh Hải-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại huyện Đak Pơ.

Kiểm tra việc hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại huyện Đak Pơ
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đinh Yến

Báo cáo của huyện Đak Pơ cho thấy, việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được triển khai kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 441/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Tổng kinh phí hỗ trợ theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg là 51 triệu đồng, trong đó, hỗ trợ chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 162 người, 2 lao động ngừng việc, 8 hộ kinh doanh. Triển khai Quyết định số 441/QĐ-UBND của UBND tỉnh về chính sách hỗ trợ lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, huyện đã phê duyệt hỗ trợ 43 lao động với số tiền 64,5 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Hải đề nghị UBND huyện Đak Pơ tiếp tục rà soát, thực hiện đúng quy định, không bỏ sót đối tượng nhằm giúp người lao động vượt qua khó khăn, người sử dụng lao động có thêm điều kiện duy trì hoạt động sản xuất.

ĐINH YẾN

Nguồn: Báo Gia Lai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây