Kon Tum: 16 năm tù cho đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Vừa qua, ngày 23/5, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã tổ chức xét xử phiên tòa sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên địa bàn thành...

Vừa qua, ngày 23/5, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã tổ chức xét xử phiên tòa sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên địa bàn thành phố Kon Tum và tuyên phạt bị cáo: Trần Thị Thủy (SN 1973; HKTT: Số 02 Bế Văn Đàn, phường Lê Lợi, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) 16 năm tù giam về hành vi phạm tội.

Kon Tum: 16 năm tù cho đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bị cáo Trần Thị Thủy

Theo cáo trạng của VKS cùng cấp: Do làm ăn thua lỗ trong quá trình kinh doanh vận tải hành khách và chở hàng hóa, mặc dù biết mình đã mất khả năng trả nợ từ khoảng tháng 4-5 năm 2015 nhưng để có tiền tiêu xài và trả nợ ngân hàng, trả các khoản nợ vay bên ngoài, bị cáo Trần thị Thủy đã đưa ra thông tin không đúng sự thật như cần tiền để đảo nợ ngân hàng cho mình, làm dịch vụ đảo nợ ngân hàng cho người khác để lấy tiền lãi làm cho các chị Nhung, Giang, Quyên (Trú tại: Thành phố Kon Tum là người bị hại) tin tưởng là thật cho Thủy vay, mượn tiền rồi sau đó Thủy đã chiếm đoạt luôn không trả với tổng số tiền là 13.152.175.000 đồng (Mười ba tỷ, một trăm năm mươi hai triệu, một trăm bảy mươi lăm ngàn đồng).

Hành vi trên của bị cáo Thủy đã phạm vào tội ‘lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 139 BLHS. Vì vậy, HĐXX quyết định xử phạt bị cáo Thủy 16 năm tù giam theo quy định của pháp luật./.

Bình luận
Loading...
Loading...