Kon Tum: Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) vừa tiến hành lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở của Nguyễn Xuân Triều, 64 tuổi, trú tại xã Đăk Mar,...

Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) vừa tiến hành lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở của Nguyễn Xuân Triều, 64 tuổi, trú tại xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kon Tum: Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Xuân Triều. Ảnh: TB

Cụ thể, từ năm 2009 đến 2018, Nguyễn Xuân Triều đã thông tin mình quen biết rộng nên có khả năng lo vào biên chế trong ngành Công an khiến nhiều cá nhân tin tưởng. Theo yêu cầu của Triều, nhiều người đã giao tổng số tiền trên 700 triệu đồng để nhờ Triều xin việc. Số tiền trên được Triều sử dụng để tiêu xài cá nhân. Đến năm 2019, thấy Triều không thực hiện các nội dung như thỏa thuận và không trả lại tiền nên những người bị hại ở các tỉnh Kon Tum, Thanh Hóa, Thành phố Hồ Chí Minh… đã có đơn tố giác.

Hiện, vụ việc được Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý. Những ai là nạn nhân của đối tượng Nguyễn Xuân Triều, đề nghị đến cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh), liên hệ điều tra viên Trịnh Thanh Hoàng để trình báo vụ việc.

Tấn Bình

Theo Báo Kontum

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây