Kon Tum: Đội mưa bão đến lớp mới biết nghỉ học

Bão số 9 đã bắt đầu đổ bồ vào đất liền với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 9. Tuy vậy, hàng ngàn học sinh tại...

Bão số 9 đã bắt đầu đổ bồ vào đất liền với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 9. Tuy vậy, hàng ngàn học sinh tại tỉnh Kon Tum vẫn đội bão để đến trường trước khi nhận thông báo nghỉ học.

Từ khoảng 6 giờ sáng 28-10, hàng ngàn học sinh các cấp tại tỉnh Kon Tum – một trong những tỉnh được dự báo tâm bão đi qua – vẫn bất chấp mưa to, gió lớn tới trường học dù bão số 9 đang đổ bộ vào đất liền.

Tại trường tiểu học Trần Phú (TP Kon Tum, Kon Tum) hàng trăm phụ huynh vẫn chở con đến trường học do không nhận được thông báo nghỉ học từ ngành giáo dục địa phương. Tuy chở đi học, nhưng nhiều người tỏ ra khá lo lắng khi biết tin bão số 9 đang cận kề. “Chúng tôi không nhận được thông báo nào cho nghỉ học nên đưa con đi học chứ biết làm sao” – một phụ huynh bày tỏ.

Kon Tum: Đội mưa bão đến lớp mới biết nghỉ học

Học sinh trường Tiểu học Trần Phú chở con đi học trong mưa bão

Trước cổng trường THPT Duy Tân (TP Kon Tum), từ sáng sớm hàng trăm học sinh vẫn đội bão đến lớp. Một số em khác được phụ huynh chở tới bằng ô tô, xe máy che áo mưa kín mít. “Tỉnh Kon Tum nằm trong vùng tâm bão đi qua mà lại không cho học sinh nghỉ học. Mưa bão như thế này mà học sinh vẫn tới lớp, nếu lỡ xảy ra chuyện gì thì ai chịu trách nhiệm” – một phụ huynh có con đang theo học tại trường THPT Duy Tân nói.

Kon Tum: Đội mưa bão đến lớp mới biết nghỉ học - Ảnh minh hoạ 2

Học sinh trường THPT Duy Tân cũng đi học trước khi nhận thông báo nghỉ học

Trao đổi với phóng viên lúc 7 giờ 30 phút, bà Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum, nói sau khi theo dõi sát sao diễn biễn của bão số 9, trước 6 giờ đã thông báo cho ngành giáo dục các địa phương, thông báo cho hơn 160.000 học sinh nghỉ học trong 2 ngày 28 và 29-10.

Sau khi nhận thông tin nghỉ học, phụ huynh đã quay lại trường đón con, những học sinh đã đi học trước khi nhận thông báo cũng trở về nhà.

Sáng sớm cùng ngày, Sở GD-ĐT Gia Lai cũng đã ban hành văn bản khẩn cho 400.000 học sinh các cấp nghỉ học trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 9.

Hoàng Thanh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây