Kon Tum:Làm rõ việc vận chuyển gần 85 m3 gỗ không có trong hồ sơ

Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đăk Tô vận chuyển, thu gom tang vật gỗ của vụ án mà không báo chính quyền địa phương là không đúng.

Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đăk Tô vận chuyển, thu gom tang vật gỗ của vụ án mà không báo chính quyền địa phương là không đúng.

Kon Tum:Làm rõ việc vận chuyển gần 85 m3 gỗ không có trong hồ sơ

Ông Hồ Đình Tuấn, Đội trưởng Đội khai thác, bảo vệ rừng Công ty lâm trường Đăk Tô (thuộc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đăk Tô), cho biết năm 2012 – 2013 Bộ Công an đã triệt phá các vụ phá rừng ở đây với số gỗ tang vật hơn 415 m3.

Năm 2015, Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đăk Tô được giao nhiệm vụ đưa toàn bộ số gỗ tang vật ra khỏi rừng. Tuy nhiên, do khó khăn về giao thông vào thời điểm đó, nên chỉ đưa được 106 m3 gỗ ra khỏi rừng, số gỗ còn lại do Đội khai thác, bảo vệ rừng của ông Tuấn vừa tiếp tục vận chuyển về từ trước Tết Nguyên đán 2018.

Đến ngày 10.2, khi Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đăk Tô (Kon Tum) tập kết được gần 75 m3 gỗ xẻ và hơn 253 m3 gỗ tròn về Tiểu khu 278 thì bị Công an H.Đăk Tô (Kon Tum) yêu cầu dừng lại và lập biên bản vụ việc, vì trong số gỗ trên có gần 85 m3 gỗ không nằm trong phương án gỗ tang vật được vận chuyển.

“Đây là số gỗ lâm tặc lén khai thác để trong rừng nên khi thu gom gỗ tang vật, đã vận chuyển theo. Số gỗ này chúng tôi đã lập biên bản, có chứng kiến của những hộ dân nhận khoán rừng và đại diện thôn, làng. Nếu để lâu trong rừng sẽ mục nát, lâm tặc sẽ lén kéo đi”, ông Tuấn giải thích.

Còn ông Nguyễn Thành Chung, Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đăk Tô, thì nói rằng số gỗ tang vật đã bị mục, trên đầu các lóng gỗ đã mất dấu hiệu nên đơn vị quyết định vận chuyển tất cả về, vì nếu để lâu trong rừng gỗ cũng sẽ bị hư. Sau đó, khi trích xuất kiểm tra, gỗ nào không phải tang vật trong hồ sơ sẽ báo cáo ngành chức năng xử lý.

Ngày 13.4, ông Nguyễn Tấn Liêm, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, cho biết đơn vị đã thành lập tổ công tác để xác minh vụ vận chuyển, thu gom gỗ tang vật do Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đăk Tô thực hiện. Cũng theo ông Liêm, Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đăk Tô vận chuyển, thu gom tang vật gỗ của vụ án mà không báo chính quyền địa phương là không đúng, công ty còn vận chuyển cả gỗ không nằm trong hồ sơ ra khỏi rừng.

Trong khi đó, ông Cao Trung Tin, Chủ tịch UBND H.Đăk Tô, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đăk Tô tổ chức kiểm điểm, làm rõ việc tự ý vận chuyển gần 85 m3 gỗ trên.

Bình luận
Loading...
Kon Tum: Nông dân đắng lòng vì ngô

Kon Tum: Nông dân đắng lòng vì ngô

Những ngày qua, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum xôn xao câu chuyện ngô lai không hạt khiến người trồng khốn đốn. Việc này đã tồn tại...

Loading...