Kon Tum tấn công trấn áp tội phạm trong hoạt động khai thác cát sỏi

Tỉnh Kon Tum mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác cát sỏi.

Tỉnh Kon Tum mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác cát sỏi.

UBND tỉnh Kon Tum vừa có công văn yêu cầu Công an tỉnh từ ngày 10/5 đến ngày 31/7/2019 mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác cát sỏi trên địa bàn tỉnh.

Kon Tum tấn công trấn áp tội phạm trong hoạt động khai thác cát sỏi

Tình trạng khai thác đất sét trái phép thường xuyên xảy ra tại thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây thành phố Kon Tum.

Cụ thể, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu Công an tỉnh, Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan chủ động nắm chắc tình hình; tổ chức đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác, lập bến bãi tập kết cát sỏi.

Trong đó tập trung vào những địa bàn giáp ranh phức tạp, các dự án, công trình xây dựng sử dụng số lượng lớn cát sỏi.

Ngoài ra, UBND tỉnh Kon Tum cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì và phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát hoạt động khai thác cát sỏi trên địa bàn các huyện, thành phố; phát hiện và kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác cát sỏi.

Cũng liên quan đến việc quản lý khoáng sản trên địa bàn tỉnh Kon Tum, hôm qua ngày 8/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường có công văn gửi UBND tỉnh Kon Tum đề nghị phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn.

Cụ thể là chỉ đạo cơ quan chức năng và chính quyền các huyện, thành phố xem xét, xử lý các tổ chức cá nhân vi phạm pháp luật về khoáng sản và pháp luật liên quan trong hoạt động thăm dò, khai thác đất sét tại thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây thành phố Kon Tum; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật; chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan chức năng có liên quan rà soát các quy hoạch khoáng sản, đảm bảo vùng nguyên liệu đất sét phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng tại địa phương./.

Theo Vov.vn

Bình luận
Loading...
Kon Tum: Lật xe trên đèo Lò Xo

Kon Tum: Lật xe trên đèo Lò Xo

Trưa 7/5, trên đường Hồ Chí Minh - đoạn qua đèo Lò Xo thuộc địa phận thôn Đông Nay, xã Đăk Man (huyện Đăk Glei) xảy ra vụ lật xe ô tô chở gỗ khiến...

Ẩn họa từ nuôi chó thả rông

Ẩn họa từ nuôi chó thả rông

Không riêng khu vực nông thôn, ở thành phố, lượng người qua lại, xe cộ đông đúc nhưng nhiều người cũng chưa ý thức về những nguy hại trong việc thả...

Loading...

Giá cà phê ngày 23/08/2019

Thị trườngGiáThay đổi
Cà phê London (09/19)1293-4(-0.31%)
Cà phê New York (09/19)93.50+0.65(0.7%)
FOB (HCM)1,363Trừ lùi:+70
Đắk Lăk33,400-100
Lâm Đồng32,300-100
Gia Lai33,100-100
Đắk Nông33,100-100
Hồ tiêu43,5000
Tỷ giá USD/VND23,145+5