Kon Tum: Thiếu úy CSGT kể về cuộc truy đuổi kẻ trốn cách ly, cướp xe ô tô, đánh người

Chiều 1/4, trên đường di chuyển từ Gia Lai sang Kon Tum, Chu Văn Tùng (20 tuổi) được lực lượng chức năng kiểm tra thân...

Chiều 1/4, trên đường di chuyển từ Gia Lai sang Kon Tum, Chu Văn Tùng (20 tuổi) được lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt. Lo sợ bị cách ly y tế, Tùng đã lợi dụng sơ hở trộm xe ô tô đang mở cửa, tông xe vào CSGT rồi bỏ trốn.

Kon Tum: Thiếu úy CSGT kể về cuộc truy đuổi kẻ trốn cách ly, cướp xe ô tô, đánh người

Khu vực kiểm tra y tế – nơi xảy ra vụ việc.

Trưa nay (2/4), trao đổi với PV, Thiếu úy Nguyễn Nhật Khánh, Đội Cảnh sát giao thông Công an TP Kon Tum, người bị Chu Văn Tùng tấn công khi kiểm tra thân nhiệt trên đường cho biết, vết thương của anh đã tạm ổn, chỉ bị ở phần mềm, phải khâu 5 mũi.

“Theo sự phân công của cơ quan, khoảng 14h ngày 1/4, tôi đến nhận ca trực tại khu vực đồi Sao Mai. Trong lúc làm nhiệm vụ thì gặp Chu Văn Tùng (20 tuổi, trú ở huyện Đức Cơ, Gia Lai) điều khiển xe gắn máy BKS 81U1-258.09. Khi đó, Tùng đang di chuyển theo hướng từ Gia Lai lên Kon Tum. Tôi đã hướng dẫn Tùng vào làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt”, Thiếu úy Khánh cho biết.

Cũng theo Thiếu úy Khánh, khi biết mình nằm trong danh sách phải cách ly tập trung tại tỉnh Kon Tum, Tùng đã không hợp tác. Y định lấy xe máy của mình bỏ chạy nhưng bị lực lượng chuyên trách ngăn cản.

Một lúc sau, thấy chiếc xe tải hiệu Bilero của một người đang khai báo y tế đậu gần đó, Tùng cướp xe và chạy về hướng TP Kon Tum. Đi được khoảng 300m thì bị xe chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát giao thông Kon Tum vượt lên và chặn ngang đường. Không chịu dừng lại, Tùng lái xe đâm thẳng vào phần hông của xe chuyên dụng.

“Lúc này, tôi nhảy xuống, dùng vật cứng đập vỡ kính cửa xe để khống chế Tùng. Bất ngờ, đối tượng dùng đoạn sắt có sẵn trong xe tấn công đáp trả. Do bị bất ngờ, tránh không kịp nên tôi bị thương ở cằm”, Thiếu úy Khánh cho biết.

“Lợi dụng lúc hỗn loạn, Tùng mở cửa xe chạy băng qua nhà dân theo hướng đồi Sao Mai bỏ trốn. Trong quá trình bỏ chạy, Tùng tiếp tục đánh một người dân và cướp một điện thoại di động”, Thiếu úy Khánh nói thêm.

Sau 5 giờ đồng hồ chạy trốn, vào khoảng 19 giờ cùng ngày, Chu Văn Tùng bị lực lượng Công an xã Hòa Bình bắt giữ và bàn giao cho Đội Cảnh sát hình sự – Công an thành phố Kon Tum xử lý theo quy định.

Bá Tứ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây