Kon Tum: Trường hợp quốc tịch Lào nhập cảnh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Sở Y tế tỉnh Kon Tum vừa có Thông báo số 4714 về trường hợp quốc tịch Lào nhập cảnh vào tỉnh Kon Tum đã cho kết...

Sở Y tế tỉnh Kon Tum vừa có Thông báo số 4714 về trường hợp quốc tịch Lào nhập cảnh vào tỉnh Kon Tum đã cho kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với virus SARS-CoV-2.

Kon Tum: Trường hợp quốc tịch Lào nhập cảnh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Cụ thể, trường hợp này là nam giới, 23 tuổi, nhập cảnh vào tỉnh Kon Tum qua Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y ngày 24/11 và thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly tập trung Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum – Cơ sở 1.

Ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã tiến hành xét nghiệm sàng lọc lần một đối với trường hợp này và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Trước khi trường hợp này hoàn thành cách ly tập trung ngày 7/12, ngành Y tế tỉnh đã xét nghiệm sàng lọc lần 2 và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đã gửi mẫu bệnh phẩm về Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm khẳng định. Ngày 9/12, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên đã trả lời kết quả xét nghiệm và khẳng định trường hợp này âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện tình trạng sức khỏe của trường hợp trên ổn định và đã kết thúc thực hiện cách ly y tế. Tính đến 17 giờ ngày 10/12, tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn.

Khoa Chương (TTXVN)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây