Lâm Đồng: Giết người vì không đòi được chiếc điện thoại cho mượn

Chỉ vì nạn nhân mượn chiếc điện thoại di động, đòi không trả mà còn hăm dọa, Nguyễn Thành Tâm (17 tuổi, hộ khẩu tại xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, tạm trú...

Chỉ vì nạn nhân mượn chiếc điện thoại di động, đòi không trả mà còn hăm dọa, Nguyễn Thành Tâm (17 tuổi, hộ khẩu tại xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, tạm trú và làm thuê tại TP Đà Lạt) đã dùng dao đâm nhiều nhát làm nạn nhân tử vong. Với tội danh giết người, bị cáo Tâm đã bị TAND tỉnh Lâm Đồng phạt 12 năm tù giam trong phiên xử sơ thẩm diễn ra chiều nay, ngày 19/11/2018.

Lâm Đồng: Giết người vì không đòi được chiếc điện thoại cho mượn

Bị cáo Nguyễn Thành Tâm nghe tòa tuyên án. Ảnh: D. NGA

Theo kết quả điều tra cũng như xét hỏi tại tòa, ngày 23/5/2018 mặc dù vừa quen nhau nhưng Tâm đã cho anh Hoàng Văn Nam (22 tuổi, trú tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà) mượn chiếc điện thoại di động hiệu OPPO A83 để Nam chơi game, hẹn ngày hôm sau sẽ trả.

Hôm sau Nam không trả điện thoại mà nói đã đưa đi cầm khiến 2 người nảy sinh mâu thuẫn. Tâm nhiều lần gọi điện đòi chiếc điện thoại thì đều được Nam hứa hẹn và hăm dọa. Lần cuối cùng Nam hẹn ngày 04/6/2018 sẽ gặp nhau để nói chuyện.

Ngày 4/6, Tâm rủ bạn là Thái đi xe máy từ Đà Lạt về thị trấn Nam Ban, vào nhà tìm Nam nhưng Nam không có nhà. Tâm đề nghị bố mẹ Nam bồi thường chiếc điện thoại mà Nam đã mượn của Tâm nhưng không được bố mẹ Nam chấp nhận.

Tâm vào chợ tìm mua con dao bầu giấu trong người, mua đồ ăn mang về nhà người bạn tên Dương ở khu Từ Liêm 2, thị trấn Nam Ban nhậu.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, Nam gọi điện hẹn Tâm ra quán trà sữa ở gần chợ Thăng Long nói chuyện. Tâm đã giấu dao trong người và cùng Thái đến quán trà sữa. Tại đây giữa Nam và Tâm tiếp tục nảy sinh mâu thuẫn.

Nam đi ra ngoài, Tâm đi theo sau, 2 người cãi nhau và Tâm đã rút con dao bầu đâm Nam 4 nhát vào bụng. Nam bỏ chạy được vài bước thì té xuống mương cạn bên đường và bị Tâm đâm thêm 1 nhát nữa.

Anh Nam được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó vì trụy tim mạch cấp, tổn thương gan, thận, ruột.

Sau khi gây án, Tâm mang theo dao bỏ về phòng trọ 64 Hoàng Diệu, Phường 5, TP Đà Lạt và đến 22 giờ thì bị bắt giữ.

Tại tòa Tâm thành khẩn khai báo, đại diện gia đình nạn nhân đã xin tòa giảm án cho Tâm vì khi gây án Tâm chưa đủ tuổi thành niên, đồng thời chỉ yêu cầu Tâm và gia đình bồi thường một phần tổn thất tinh thần và chi phí mai táng cho Nam.

Mặc dù có nhiều tình tiết giảm nhẹ, tuy nhiên nhân thân Tâm không tốt, tháng 6/2017 bị Công an huyện Lâm Hà xử phạt vi phạm hành chính về hành vi dùng dao đâm người khác nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Tâm 12 năm tù giam và buộc phải bồi thường cho gia đình Nam 103 triệu đồng tiền chi phí mai táng và tổn thất tinh thần.

Mặc dù đi cùng Tâm nhưng Thái không biết Tâm mua dao, dấu dao trong người để đâm Nam nên Thái không bị xử lý.

Theo Baolamdong.vn

Bình luận
Loading...
Loading...