Lâm Đồng: Lừa đảo bán đá thiên thạch “rởm” chiếm đoạt 280 triệu đồng

3 đối tượng lừa bán đá thiên thạch với số tiền 280 triệu đồng vừa bị Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố, bắt...

3 đối tượng lừa bán đá thiên thạch với số tiền 280 triệu đồng vừa bị Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” .

Trước đó, Phòng CSHS Công an tỉnh Lâm Đồng nhận được đơn tố cáo của anh M.S.T (SN 1984, ngụ tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về việc bị 3 đối tượng trên dàn dựng việc mua bán thiên thạch, lừa đảo

chiếm đoạt 280 triệu đồng. Ngày 8/8, Phòng CSHS đã triệu tập Ma Điền (SN 1971), Ma Lin (SN 1966) và Ma Len (SN 1991, con gái Ma Lin), đều ngụ tại thôn R’Lơm, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng).

Lâm Đồng: Lừa đảo bán đá thiên thạch “rởm” chiếm đoạt 280 triệu đồng

Một trong ba đối tượng lừa đảo

Theo Công an nhân dân, tháng 2/2020, biết anh V.V.D (trú huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) đang tìm mua thiên thạch, Ma Điền liền giới thiệu anh Dược đến gặp Ma Len. Đối tượng này giới thiệu sở hữu một viên thiên thạch nặng 2,7kg có tính năng làm bể thủy tinh, đông cứng thủy ngân và nổi trên mặt nước. Chúng đề nghị anh D. đưa 3 triệu đồng để thực hiện việc thờ cúng viên đá và hẹn ngày thử hàng.

Đến hẹn, các đối tượng tiếp tục dàn cảnh để lừa anh Dược. Thông qua giới thiệu của anh Dược, Ma Len tiếp cận anh M.S.T, cũng là người đang tìm mua thiên thạch. Ba đối tượng trên còn quảng cáo có một viên thiên thạch nữa nặng khoảng 3kg đang được để ở trong rừng. Nghe vậy, anh D. và anh T. đồng ý mua cả 2 viên thiên thạch với giá 900 tỷ đồng.

Để tạo lòng tin, các đối tượng giao sổ hộ khẩu của gia đình, giấy chứng minh nhân dân của Ma Len để anh T. giữ và đề nghị anh T. 10 lần chuyển tiền đặt cọc với tổng cộng 280 triệu đồng. Sau khi nạn nhân chuyển 280 triệu đồng tiền đặt cọc, nhóm lừa đảo không nghe điện thoại. Biết bị lừa, nạn nhân đã tố cáo sự việc đến cơ quan công an.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây