Lâm Đồng: Sát hại vợ rồi uống rượu ngâm mã tiền tự tử nhưng bất thành

Sau khi uống rượu xong, Quyền nói chuyện tiền bạc với vợ rồi xảy ra cự cãi, bức xúc nên đối tượng đã xuống tay bóp cổ vợ đến chết rồi tạo hiện...

Sau khi uống rượu xong, Quyền nói chuyện tiền bạc với vợ rồi xảy ra cự cãi, bức xúc nên đối tượng đã xuống tay bóp cổ vợ đến chết rồi tạo hiện trường giả để qua mặt công an.

Ngày 14.11, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự đối với Đậu Đức Quyền (36 tuổi, quê Nghệ An, ngụ tại thị trấn Thạnh Mỹ, Huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lâm Đồng, khoảng 19h ngày 9.5.2018, sau khi ăn cơm cùng với vợ là N.T.M.T và con trai là Đ.Đ.H (10 tuổi) Quyền tiếp tục mua rượu về nhà ngồi uống một mình.

Lâm Đồng: Sát hại vợ rồi uống rượu ngâm mã tiền tự tử nhưng bất thành

Bị cáo Đậu Đức Quyền tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Văn Long.

Sau khi uống rượu, Quyền vào giường của mình nằm. Đến khoảng 22h, chị T cũng lên giường nằm cùng. Lúc này, hai người nói chuyện về việc chị T nợ tiền của một số người. Bức xúc về việc chị T đi vay mượn tiền nên hai người đã xảy ra cự cãi.

Ngay sau đó, Quyền quay sang bóp cổ chị T mặc cho vợ cào cấu vào người Quyền vẫn không buông tha. Chỉ đến khi thấy vợ nằm bất động thì Quyền mới buông tay và phát hiện vợ đã chết.

Không dừng lại ở đó, Quyền còn có ý định tạo hiện trường giả và tự tử cùng chết với vợ. Đối tượng đã lấy chai rượu ngâm hạt mã tiền trong nhà ra và dùng một bơm tiêm nhựa hút rượu vào rồi bơm vào miệng của vợ. Tuy nhiên, do chị T đã chết nên quyền chỉ bơm được một ít. Sau đó, Quyền bơm lại chỗ rượu còn lại vào chai rồi tiếp tục ngồi uống rượu ngâm mã tiền.

Lâm Đồng: Sát hại vợ rồi uống rượu ngâm mã tiền tự tử nhưng bất thành - Ảnh minh hoạ 2

Gia đình bị hại có mặt tại phiên tòa trong đó có cháu Đ.Đ.H (đeo khăn trắng) là con của bị cáo. Ảnh: Văn Long.

Vì uống thêm rượu ngâm nên Quyền đã bị nôn ói. Đến 1h sáng ngày 10.11, thấy khó chịu trong người nên Quyền gọi chị gái đến giúp đỡ. Thấy giọng của em yếu và khó nghe nên chị gái Quyền đã gọi thêm người thân đến giúp đưa Quyền và chị T đến Trung tâm y tế huyện Đức Trọng cấp cứu.

Tại đây, chị T được xác định đã tử vong, Quyền tiếp tục được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cấp cứu. Cũng theo kết luận giám định pháp y, chị T tử vong vì suy hô hấp và trụy tim mạch do bị chèn cổ.

Trong quá trình làm lễ tang cho chị T, gia đình đã phát hiện vết bầm tím ở cổ và xét hỏi Quyền. Quyền thừa nhận đã bóp và xiết cổ chị T đến chết. Đến ngày 12.5, Quyền đã đến cơ quan Công an huyện Đơn Dương để tự thú.

Xét thấy hành vi của Đậu Đức Quyền đã xâm hại đến tính mạng người khác, mang tính côn đồ, ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an của xã hội nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đậu Đức Quyền 16 năm tù về tội “Giết người”. Buộc bị cáo tiếp tục bồi thường 240 triệu đồng phí tổn thất tinh thần và mai táng cho gia đình bị hại.

Bên cạnh đó, bị cáo cũng phải cung cấp 2 triệu đồng/tháng tiền cấp dưỡng cho cháu Đ.Đ.H đến khi trưởng thành.

Theo Danviet.vn

 Từ khóa: nói chuyện, tiền bạc
Bình luận
Loading...
Loading...