Lâm Đồng tạm dừng hoạt động nhiều dịch vụ từ 19h ngày 8/5

Tại Công văn hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, TP, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu...

Tại Công văn hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, TP, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, nhiều dịch vụ sẽ tạm dừng hoạt động từ 19h ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới.

Lâm Đồng tạm dừng hoạt động nhiều dịch vụ từ 19h ngày 8/5

Trước đó từ những ngày đầu tháng 5, để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động của chợ đêm Đà Lạt (Ảnh: Hoàng Mẫn)

Cụ thể, các hoạt động sẽ tạm dừng từ 19h ngày 8/5 đó là: dịch vụ massage, xông hơi, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu, rạp chiếu phim, dịch vụ internet công cộng, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau, phòng tập gym, bể bơi, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật.

Trước đó, UBND tỉnh đã yêu cầu một số dịch vụ như quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử cũng tạm dừng hoạt động.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, đây là các biện pháp nhằm chủ động đề phòng, ngăn chặn, hạn chế tối đa nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào tỉnh Lâm Đồng.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, các địa phương vận động, khuyến khích Nhân dân tạm dừng tổ chức lễ cưới, tiệc liên hoan, tiệc mừng nhà mới, các nghi lễ tôn giáo… Vận động Nhân dân tổ chức lễ tang đơn giản, gọn, hạn chế tập trung đông người.

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (bao gồm cả kinh doanh thức ăn đường phố) cho phép phục vụ nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn và các quy định về phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế; khuyến khích sử dụng dịch vụ bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

Đối với các hoạt động, sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định việc tổ chức nhưng phải đơn giản, thành phần gọn, hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Riêng việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Lâm Đồng.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố nâng cao mức độ cảnh báo, kích hoạt toàn bộ hệ thống tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định; xây dựng kịch bản cụ thể cho từng tình huống dịch phù hợp với các mức nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể trên địa bàn; chú trọng các phương án cách ly, khoanh vùng, truy vết đối tượng; chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện nghiêm các quy trình về sàng lọc, phân loại, phân luồng, đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện; hướng dẫn các sở, ngành, địa phương liên quan rà soát, đánh giá việc thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch và công khai kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch COVID-19…/.

Hoàng Mẫn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây