Lâm Đồng: Tường rào trường học xuống cấp, đe dọa an toàn của học sinh

Ngày 13/11, ông Võ Nghĩa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc, Lâm...

Ngày 13/11, ông Võ Nghĩa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) cho biết đã có tờ trình đề nghị UBND thành phố Bảo Lộc có phương án xây dựng lại hàng rào và cổng trường đã xuống cấp có nguy cơ đổ sập, đe dọa an toàn của hàng trăm học sinh.

Lâm Đồng: Tường rào trường học xuống cấp, đe dọa an toàn của học sinh

Đoạn tường rào xuất hiện các vết nứt lớn trên bề mặt và sụt lún phía chân móng.

Bức tường này có chiều dài 150m, cao 2m với tổng diện tích hơn 350m2, bao quanh khuôn viên Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi và giáp với Trường Mầm non Lộc Phát. Công trình được xây dựng từ năm 2003, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn bị nứt nẻ, xiêu vẹo, sụt lún chân móng và có nguy cơ đổ sụp bất cứ lúc nào.

Đặc biệt, một đoạn tường rào dài khoảng 50m nằm kế bên đường dân sinh, hàng ngày có đông học sinh và người dân đi qua khu vực này. Để cảnh báo nguy hiểm, nhà trường đã chủ động treo các bảng thông báo lên tường rào để người dân, phụ huynh và học sinh phòng tránh.

Lâm Đồng: Tường rào trường học xuống cấp, đe dọa an toàn của học sinh - Ảnh minh hoạ 3

Đoạn tường rào xuất hiện các vết nứt lớn trên bề mặt và sụt lún phía chân móng. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi hiện có hơn 600 học sinh học 2 buổi/ngày, ngoài ra còn số học sinh của Trường Mầm non Lộc Phát kế bên. Trước đó, vào cuối tháng 6/2020, một đoạn tường rào gần 30m của trường tiểu học này đã bị đổ sụp sau một trận mưa lớn. Rất may, đây là thời điểm nghỉ hè nên vụ việc không gây thiệt hại cho học sinh hay cán bộ, giáo viên trong trường.

Liên quan đến vấn đề trên, UBND thành phố Bảo Lộc đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp kiểm tra, ghi nhận hiện trạng công trình tường rào và cổng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, từ đó đề xuất thành phố phương án cải tạo, nâng cấp trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây