Người dân Quảng Ngãi không được ra khỏi nhà sau 21h

Từ 12h ngày 12/8, người dân Quảng Ngãi không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và...

Từ 12h ngày 12/8, người dân Quảng Ngãi không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và không được ra khỏi nhà sau 21h.

Ngày 12/8, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ký quyết định thay đổi biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh tương ứng với mức “Nguy cơ cao” và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, từ 12h hôm nay.

Theo văn bản, ông Minh yêu cầu không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế).

Người dân không ra khỏi nhà từ 21h ngày hôm trước đến 4h hôm sau, trừ trường hợp cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn, thi hành công vụ hoặc theo yêu cầu phòng, chống dịch.

Người dân Quảng Ngãi không được ra khỏi nhà sau 21h

Cảnh sát phong tỏa những khu vực dân cư có liên quan ca F0 trên địa bàn Quảng Ngãi. Ảnh: M.Hoàng.

Các cơ sở kinh doanh không thiết yếu dễ bị lây nhiễm, như: Karaoke (cố định và di động); vũ trường, quán bar, beer club; các địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử, Internet công cộng; cơ sở kinh doanh, hoạt động thể dục, thể thao trong nhà (gym, billiards, yoga,…); spa, massage, xông hơi, tắm biển; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, du lịch, trung tâm nhà hàng – tiệc cưới tạm dừng hoạt động.

Riêng các địa điểm tắm biển thì được phép hoạt động nhưng tập trung không quá 10 người/địa điểm và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Dừng các hoạt động hội họp chưa thật sự cần thiết. Trường hợp cần thiết tổ chức cuộc họp, phải bảo đảm không tập trung quá 20 người trong một phòng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, nhà cho thuê…) tạm dừng hoạt động (trừ các cơ sở lưu trú phục vụ công tác phòng, chống dịch và phục vụ khách lưu trú thuộc các trường hợp cần thiết).

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi; phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 m trong khi chờ nhận hàng.

Việc hiếu, hỷ được tổ chức nhưng không tập trung quá 10 người tại một thời điểm; khuyến khích tổ chức đơn giản, gọn. Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung không quá 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung và bảo đảm khoảng cách an toàn (tối thiểu 2 m).

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh từ TP Quảng Ngãi đi các địa phương và ngược lại không quá 50% ghế ngồi, không quá 20 người/ phương tiện.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi, từ ngày 26/6 đến nay, địa phương này đã có 414 ca mắc Covid-19.

Minh Hoàng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây