Nông sản từ Lâm Đồng ‘đi xuyên đêm’ về tặng người dân TP HCM

Đoàn xe với dòng chữ phía trước Chuyến xe yêu thương hướng về thành phố mang tên Bác từ Lâm Đồng đã di chuyển...

Đoàn xe với dòng chữ phía trước Chuyến xe yêu thương hướng về thành phố mang tên Bác từ Lâm Đồng đã di chuyển không ngừng nghỉ để kịp đến TP HCM lúc trời vừa sáng.

Sáng 22-7, chương trình “Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” do Báo Người Lao Động phát động đã tiếp nhận 70 tấn nông sản nghĩa tình của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể tỉnh Lâm Đồng trao hỗ trợ người dân TP HCM.

Theo dự tính, đến 14 giờ chiều nay, số nông sản này mới có mặt tại TP HCM để hỗ trợ người dân. Thế nhưng, với tâm thế phải trao đi tấm lòng bằng cách nhanh nhất có thể, đoàn xe chở 70 tấn nông sản nghĩa tình với dòng chữ phía trước “Chuyến xe yêu thương hướng về thành phố mang tên Bác” đã di chuyển không ngừng nghỉ từ hơn 20 giờ tối 21-7 để kịp đến Nhà Văn hóa Thanh Niên TP HCM (quận 1) lúc trời vừa sáng.

Nông sản từ Lâm Đồng ‘đi xuyên đêm’ về tặng người dân TP HCM

Báo Người Lao Động tiếp nhận 70 tấn nông sản của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể tỉnh Lâm Đồng

Nông sản từ Lâm Đồng ‘đi xuyên đêm’ về tặng người dân TP HCM - Ảnh minh hoạ 3

Nông dân Lâm Đồng tất bật thu hoạch rau để kịp chuyển tặng người dân TP HCM

Trước đó, khi nhận được thông tin về việc Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể tỉnh Lâm Đồng gửi tặng 70 tấn nông sản cho người dân TP HCM, Ban Lãnh đạo Công ty CP Kamaz Việt Nam đã quyết định tham gia hỗ trợ vận chuyển. “Tất cả các chuyến xe đều hoàn toàn miễn phí và chắc chắn chúng tôi sẽ còn nhiều những chuyến xe yêu thương như vậy” – ông Nguyễn Bảo Quốc Thuấn, Tổng Giám đốc Công ty CP Kamaz Việt Nam, nói.

Là tài xế dẫn đầu đoàn xe vận chuyển nông sản, anh Lê Trường cho biết tất cả lái xe đều hiểu rằng người dân TP HCM đang rất cần số rau, củ này nên suốt hành trình di chuyển đã cùng nhau quyết tâm không nghỉ ngơi. “Xe xuất phát vào tối qua, anh em trong đoàn ăn nhẹ luôn trên xe để kịp đưa hàng thật sớm tới tay bà con. Tranh thủ sau khi bốc dở hàng xong, chúng tôi quay về Lâm Đồng luôn để vận chuyển những chuyến tiếp theo” – anh Trường chia sẻ.

Ngay sau khi tiếp nhận, Báo Người Lao Động đã bàn giao 70 tấn nông sản cho các tổ chức đoàn thể, Liên đoàn Lao động các quận, huyện, cũng như phối hợp với Thành đoàn TP HCM mang đến tặng người dân ở những nơi khó khăn nhất của thành phố và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Báo Người Lao Động cũng gửi số nông sản này đến chuỗi bếp cơm nghĩa tình của Công ty Bewina và hàng chục bếp ăn từ thiện trên khắp địa bàn TP với hy vọng vừa san sẻ gánh nặng kinh tế vừa tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các bếp ăn tiếp tục đỏ lửa trong mùa dịch. Nhờ những bếp ăn từ thiện này mà mỗi ngày, những người vô gia cư, người lao động tự do đang mất việc hay những người dân ở khu cách ly, khu phong tỏa được hai bữa cơm ngon.

Thay mặt công nhân, người lao động gặp khó khăn của quận Bình Thạnh tiếp nhận 3 tấn nông sản từ chương trình “Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch”, ông Vũ Hữu Phú – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Thạnh – gửi lời cảm ơn sâu sắc đến người dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể tỉnh Lâm Đồng đã thấu hiểu, kịp thời sẻ chia những khó khăn của người dân TP trong thời điểm dịch bệnh. “LĐLĐ quận Bình Thạnh sẽ chuyển toàn bộ nông sản này đến tay người dân sớm nhất” – ông Phú bày tỏ.

Nông sản từ Lâm Đồng ‘đi xuyên đêm’ về tặng người dân TP HCM - Ảnh minh hoạ 5

Báo Người Lao Động trao tặng 3 tấn nông sản cho công nhân, người lao động khó khăn quận Bình Thạnh

Nông sản từ Lâm Đồng ‘đi xuyên đêm’ về tặng người dân TP HCM - Ảnh minh hoạ 7

3 tấn nông sản cũng được trao cho công nhân, người lao động khó khăn TP Thủ Đức

Tuân thủ nguyên tắc phòng dịch, việc tiếp nhận và chuyển giao nông sản diễn ra nhanh chóng. Những túi rau xanh, buồng chuối, củ cải trắng,… được phân chia gọn gàng, bao bọc kỹ lưỡng chứa đựng tấm lòng san sẻ chí tình của người dân Lâm Đồng không ngừng được chuyền tay nhau chất đầy lên những chuyến xe trung chuyển để đưa đến những nơi cần nhất.

Nông sản từ Lâm Đồng ‘đi xuyên đêm’ về tặng người dân TP HCM - Ảnh minh hoạ 9

Các tài xế vận chuyển nông sản tuân thủ nguyên tắc an toàn phòng, chống dịch

Nông sản từ Lâm Đồng ‘đi xuyên đêm’ về tặng người dân TP HCM - Ảnh minh hoạ 11

Nông sản được chuyển xuống xe

Nông sản từ Lâm Đồng ‘đi xuyên đêm’ về tặng người dân TP HCM - Ảnh minh hoạ 13

Nông sản được phân chia từng bịch gọn gàng

Nông sản từ Lâm Đồng ‘đi xuyên đêm’ về tặng người dân TP HCM - Ảnh minh hoạ 15

Thanh niên tình nguyện tập kết rau, củ, quả để chuẩn bị đưa đến các đơn vị

Nông sản từ Lâm Đồng ‘đi xuyên đêm’ về tặng người dân TP HCM - Ảnh minh hoạ 17

Giữa lúc tình hình dịch Covid-19 tại TP HCM diễn biến phức tạp khiến nhiều người mất việc làm, giảm sâu thu nhập, Báo Người Lao Động đã bền bỉ thực hiện nhiều chương trình vì cộng đồng. Trong đó, “Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” đã thực sự trở thành cầu nối kịp thời, uy tín từ nhà hảo tâm, doanh nghiệp đến với người nghèo, đơn vị cần giúp đỡ, hỗ trợ.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây